พุ่งทะยานสู่จักรวาลยุค 80s! OPEN HOUSE จับมือ MRKREME และ ARTXP เปิดพื้นที่แห่งมิตรภาพ “MRKREME: THE FLUFFY GALAXY” เริ่มแล้ววันนี้! ณ OPEN HOUSE ชั้น 6 เซ็นทรัล เอ็มบาสซี

0    17    0    14 ม.ค. 2569 17:52 น.   
แบ่งปัน

จักรวาลแห่งมิตรภาพและจินตนาการเริ่มต้นขึ้นแล้วอย่างเป็นทางการ! OPEN HOUSE Co-living Space ชั้น 6 เซ็นทรัล เอ็มบาสซี เปิดศักราชใหม่ด้วยการพุ่งทะยานสู่มิติแห่งแรงบันดาลใจอันไร้ขีดจำกัด ผ่านการผนึกกำลังครั้งสำคัญกับ MRKREME (แอนดี้ - วรกันต์ จงธนพิพัฒน์) ศิลปินไทย–ฮ่องกง เจ้าของคาแรกเตอร์ Mushkin โดยได้รับการสนับสนุนจาก ARTXP คอมมูนิตี้ศิลปะผู้ส่งต่อเรื่องราวของศิลปินผ่านประสบการณ์ Art + Experience เพื่อสร้างคุณค่าและแรงบันดาลใจใหม่สู่สังคม ร่วมเนรมิตพื้นที่เป็นอาณาจักรอวกาศสไตล์เรโทรยุค 80s ภายใต้งาน “MRKREME: THE FLUFFY GALAXY” ประสบการณ์อาร์ตไลฟ์สไตล์ที่พาทุกคนก้าวข้ามขอบเขตของโลกจริง สู่โลกแห่งมอนสเตอร์ขนปุยที่เต็มไปด้วยสีสัน ความทรงจำ และพลังของมิตรภาพ พบกับ Mushkin, Corkin และผองเพื่อนจากโลก KOOKY WORLD ที่ถูกแปลงโฉมใหม่ในลายเส้นแบบ 8-Bit เป็นครั้งแรกเฉพาะงานนี้เท่านั้น! ตั้งแต่วันนี้ – 1 มี.ค. 69 ณ OPEN HOUSE ชั้น 6 เซ็นทรัล เอ็มบาสซี
 
เบื้องหลังรูปลักษณ์ที่ดูสนุกและสดใสสไตล์ Pop Surrealism และ Lowbrow Art งานครั้งนี้ MRKREME ได้หยิบยกความหลงใหลในวัฒนธรรมป๊อป สตรีทอาร์ต และของเล่นในความทรงจำวัยเด็กยุค 80s มาตีความใหม่เพื่อสื่อสารถึงความรู้สึกที่ยากจะอธิบาย โดยซ่อนนัยยะเรื่องความเปราะบางและความไม่สมบูรณ์แบบภายในตัวตน ซึ่งศิลปินเชื่อว่าไม่ใช่ข้อบกพร่อง แต่เป็นส่วนสำคัญของกระบวนการสร้างสรรค์ที่สะท้อนความเป็นมนุษย์ได้อย่างงดงามที่สุด พื้นที่ OPEN HOUSE จึงถูกเปลี่ยนให้เป็นสนามบรรเลงความคิดสร้างสรรค์ ที่เปิดโอกาสให้ผู้ชมทุกเจเนอเรชันได้มีอิสระในการตีความศิลปะตามประสบการณ์และความรู้สึกของตนเอง
 
เริ่มสตาร์ทความพิเศษไปเมื่อวันที่ 9 ม.ค. ที่ผ่านมา ในค่ำคืนวันเปิดจักรวาลกับงาน GALAXY PARTY WITH MRKREME ที่เปลี่ยน OPEN HOUSE ให้กลายเป็นสถานีอวกาศสุดคูล รวมตัวเหล่าคนรักศิลปะได้ร่วมพบปะกับศิลปินอย่างใกล้ชิด พร้อมเพลิดเพลินไปกับ ORBEAT DROP THORENS x MRKREME by Elpa Shaw สถานีเสียงส่งความบันเทิง เคล้าคลอด้วยจังหวะดนตรีอนาล็อกสุดคลาสสิกจาก THORENS แบรนด์เครื่องเล่นแผ่นเสียงระดับตำนาน ท่ามกลางแสงนีออนและจิตวิญญาณแห่งยุค 80s พร้อมอิ่มเอมไปกับเครื่องดื่มและคานาเป้ดีไซน์พิเศษที่เสิร์ฟความสุขแบบจัดเต็ม โดยสถานีเสียงส่งความบันเทิงนี้จะยังคงส่งต่อความสนุกให้เหล่านักท่องอวกาศได้ดื่มด่ำบรรยากาศอนาล็อก ผ่านฝีมือดีเจชั้นนำในทุกวันเสาร์-อาทิตย์ (12:45 – 20:00 น.) ตลอดระยะเวลาจัดงาน
 
ภายในจักรวาลแห่งนี้ นักเดินทางต่างสัมผัสได้ถึงจุดกำเนิดของสรรพสิ่งผ่านสีสันแห่งจินตนาการและมิตรภาพแห่งการผจญภัย โดยการเดินทางเริ่มต้นขึ้นที่ THE FLUFFY WORMHOLE อุโมงค์ทะลุมิติบริเวณทางเชื่อมชั้น 2 จากเซ็นทรัล ชิดลม ไปยัง เซ็นทรัล เอ็มบาสซี ที่ถูกเนรมิตด้วยลวดลายสตรีทอาร์ตและเฉดสีเรโทรผสานกลิ่นอายอวกาศ พร้อมการตกแต่งต่อเนื่องบริเวณชั้น 3-5 ที่พร้อมพาทุกคนเดินทางร่วมไปกับแก๊งมอนสเตอร์ (จัดแสดงถึง 31 ม.ค. 69) ก่อนวาร์ปเข้าสู่หัวใจสำคัญ ณ OPEN HOUSE ชั้น 6
 
ถัดมา เมื่อก้าวเข้าสู่พื้นที่ชั้น 6 หัวใจสำคัญของจักรวาลแห่งนี้พร้อมเผยให้เห็นสนามบรรเลงความคิดสร้างสรรค์สไตล์ ‘Retrofuturism’ ที่ผสานภาพลักษณ์ไซไฟล้ำสมัยเข้ากับกลิ่นอายเรโทรยุค 80s อย่างลงตัว ถ่ายทอดเรื่องราวของ KOOKY WORLD คอมมูนิตี้มอนสเตอร์ขนฟูที่รวบรวมตัวละครหลากหลายอัตลักษณ์ไว้ด้วยกัน ชวนให้ตื่นตาตื่นใจไปกับ COSMIC APEX & SECRET LAB บริเวณ Book Tower ที่รายล้อมด้วย Lightbox มอนสเตอร์หลากดีไซน์ และฐานปฏิบัติการลับที่จัดแสดงพร้อมเปิดให้จับจองชิ้นงานสุดแรร์และเอ็กซ์คลูซีฟครั้งแรกที่นี่ที่เดียว จากนั้นนำไปสู่แลนด์มาร์กสำคัญที่ UFO STATION & MERCH POP-UP จุดจอดยานอวกาศบนยอด Art Tower ที่โดดเด่นด้วย Sculpture Mushkin ขนาดยักษ์ในชุดนักบินอวกาศ คอยต้อนรับผู้มาเยือนอย่างเป็นมิตร มาพร้อมยานอวกาศคู่ใจ พร้อมพื้นที่ Merch Pop-Up ให้ได้เป็นเจ้าของสินค้าลิขสิทธิ์สุดพิเศษ ขณะที่ STELLAR ALTITUDE บน The Step ทำหน้าที่เป็นจุดพักนักท่องอวกาศที่มาพร้อมเบาะสุดน่ารักให้ได้พักเหนื่อยและซึมซับภาพจินตนาการรอบตัว
 
ความสนุกยังขยายขอบเขตสู่กิจกรรมต่อเนื่องที่ THE FURRY LAB ห้องปฏิบัติการเวิร์กช็อปที่ชวนทุกคนมาประลองไอเดียเปลี่ยนของใช้ให้กลายเป็นงานศิลปะ อาทิ Pixel Art Printing ฟินกับการร้อยเรียงจุดพิกเซลสไตล์อนาล็อก, Cookie Painting ปลดปล่อยพลังศิลปะบนคุกกี้ลายพิเศษ, Rubber Stamp Printing แสตมป์ตรายางลายคาแรกเตอร์สุดคิวท์ และ Mosaic Craft งานแฮนด์เมดชิ้นเดียวในโลก นอกจากนี้ ในวันที่ 17 ม.ค. 69 ห้ามพลาดกิจกรรม EXCLUSIVE ARTIST TALK & SIGNING SESSION ณ STELLAR ALTITUDE พื้นที่ที่จะเปิดโอกาสให้ผู้มีใจรักศิลปะมาร่วมสำรวจจักรวาลความคิดของ MRKREME และรับลายเซ็นจากศิลปินอย่างใกล้ชิด (สำหรับผู้ลงทะเบียน จำกัด 50 ท่าน)
 
เติมเต็มสีสันให้ครบมิติด้วย ASTROFUR MARKET & GASHAPON CORNER พื้นที่ที่รวบรวมร้านค้าของเหล่าครีเอเตอร์และศิลปินรุ่นใหม่หลากหลายสไตล์ อาทิ Wildsoserous, M.A.D., wilybelly, Freak_show_s, Yummyhoie, Patpixels, Captain Mozmo, Sansern และอีกมากมาย มาให้เหล่า Art Collector ได้ร่วมสนับสนุนผลงานชิ้นโปรด พร้อมเซอร์ไพรส์พิเศษในเดือนกุมภาพันธ์กับตู้กาชาปอง ร่วมลุ้นของสะสมพวงกุญแจดีไซน์เอ็กซ์คลูซีฟ มีทั้งหมด 4  แบบ ที่ออกแบบมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ ในราคาเพียงแคปซูลละ 200 บาท ก่อนไปอัปเลเวลความมันส์ต่อที่ PIXEL GALAXY ARCADE ตู้เกมอาร์เคด 8-Bit ที่เปิดให้เล่นฟรี! และในครั้งนี้ ศิลปะยังมาโลดแล่นบนโลกดิจิทัลผ่าน MRKREME Interactive AR เพียงสแกน QR Code ก็จะได้รับมอนสเตอร์ขนฟูเป็นคู่หูร่วมเฟรมภาพถ่ายไปทั่วมุมต่าง ๆ ของเซ็นทรัล เอ็มบาสซี
 
สำหรับนักสะสม โอกาสครั้งสำคัญมาถึงแล้วกับคอลเลกชันพิเศษ MRKREME: THE FLUFFY GALAXY ที่วางจำหน่ายครั้งแรกและเฉพาะที่งานนี้เท่านั้น! นำทัพโดยไอเทมระดับแรร์ที่รังสรรค์ขึ้นจำนวนจำกัด  อาทิ Figure: FLUFFY GALAXY – Special Edition รวมถึงไอเทมอาร์ตไลฟ์สไตล์ที่สะท้อนตัวตนสุดคูล ทั้ง T-shirt, Jacket, Enamel Pin และของสะสมอีกมากมายที่เหล่าสาวกไม่ควรพลาด โดยจะเปิดให้บุคคล
 
ทั่วไปเริ่มจับจอง Figure รุ่น Special Edition ได้ตั้งแต่วันที่ 10 ม.ค. 69 เป็นต้นไป พิเศษ! สำหรับนักล่าสมบัติแห่งจักรวาลมอนสเตอร์ เมื่อสะสม Figure: Special Edition ครบ 3 ดีไซน์ (สามารถรวมบิลภายใน 1 วันได้) จะได้รับ 1 สิทธิ์ในการก้าวเข้าสู่ SECRET LAB ฐานปฏิบัติการลับเพื่อหมุนวงล้อสุ่มรับสิทธิ์ซื้อ Figure: Exclusive Edition 1 ตัว ชิ้นงานระดับ Masterpiece ที่มีเพียงไม่กี่ชิ้นในโลกเท่านั้น โดย Figure ทุกประเภทที่สั่งจองในงาน จะถูกจัดส่งแบบ Door to Door ส่งตรงถึงหน้าบ้านคุณภายใน 15 วัน เพื่อมอบประสบการณ์การสะสมที่เหนือระดับและสะดวกสบายที่สุด
 
พร้อมสัมผัสรสชาติแห่งความสนุกผ่านเมนูคอลแลบสุดพิเศษจากร้านค้าภายใน OPEN HOUSE ที่ร่วมต้อนรับการเดินทางครั้งนี้อย่างอบอุ่น อาทิ Albero, Smizzle, Honeyful Café, Dean & Deluca
 
มาร่วมสัมผัสจักรวาลแห่งมิตรภาพและเสน่ห์เรโทรยุค 80s ในแบบที่คุณไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนใน “MRKREME: THE FLUFFY GALAXY” ตั้งแต่วันนี้ – 1 มี.ค. 69 ณ OPEN HOUSE ชั้น 6 เซ็นทรัล เอ็มบาสซี การผจญภัยที่จินตนาการไม่มีวันสิ้นสุด และมิตรภาพจะเบ่งบานไปทั่วทั้งกาแล็กซี
 
#MRKREME #TheFluffyGalaxy #OpenHouseCE #OpenHouse #CentralEmbassy #ArtXP
 
ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม:
Instagram: @mrkreme
Website: www.centralembassy.com
Facebook: OPEN HOUSE at Central Embassy
Instagram: Openhouse.CE
 
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ
ท็อปส์ ในเครือเซ็นทรัล รีเทล จับมือยูนิเซฟ ประเทศไทย เปิดตัวถุงช้อปปิ้ง รุ่นลิมิตเต็ดเอดิชัน “Read for Discovery” จุดประกายจินตนาการ ชวนลูกค้ามีส่วนร่วมสนับสนุนการอ่านเด็กไทย ผ่านทุกการช้อป สำนักพิมพ์แม่บ้าน
ท็อปส์ ในเครือเซ็นทรัล รีเทล จับมือยูนิเซฟ ประเทศไทย เปิดตัวถุงช้อปปิ้ง รุ่นลิมิตเต็ดเอดิชัน “Read for Discovery” จุดประกายจินตนาการ ชวนลูกค้ามีส่วนร่วมสนับสนุนการอ่านเด็กไทย ผ่านทุกการช้อป
ท็อปส์ ธุรกิจกลุ่มฟู้ด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล เดินหน้าสร้างคุณค่าร่วมกับสังคม ผ่านความร่วมมือกับองค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย เปิดตัวถุงช้อปปิ้งท็อปส์ รุ่นลิมิตเต็ดเอดิชัน “Read for Discovery” ราคา 9 บาท เชิญชวนลูกค้าร่วมสนับสนุนการพัฒนาทักษะการอ่าน และการเรียนรู้ของเด็กๆ ในประเทศไทยอย่างทั่วถึง โดยรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายถุงช้อปปิ้งดังกล่าวจะนำไปสมทบทุนโครงการ “Every Child Can Read” ขององค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย เพื่อส่งเสริมโอกาสทางการเรียนรู้ของเด็กไทยอย่างครอบคลุม ความร่วมมือในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมเพื่อสังคมในโอกาสครบรอบ 30 ปีของท็อปส์ ที่มุ่งดำเนินธุรกิจควบคู่กับการสร้างคุณค่าคืนสู่สังคมอย่างต่อเนื่อง