เคล็ดลับการปอกเปลือกมะขามให้สวยงาม

หน้าแรก      สาระน่ารู้
ถูกใจ
0    20,628    11    27 ก.ค. 2559 : น.   
แบ่งปัน

เพียงแค่นำมะขามสดที่จะปอกเปลือกล้างน้ำให้สะอาด จากนั้นนำไป แช่น้ำที่ต้มเดือดในหม้อ ทิ้งไว้ประมาณ 1-2 นาที ขอย้ำว่า 1-2 นาทีเท่านั้นนะค่ะ ถ้านานกว่านี้จะทำให้เนื้อมะขามไม่น่ากิน พร้อมกับทำการเขย่าหม้อเบา ๆ ให้มะขามทุกฝักถูกน้ำร้อนอย่างทั่วถึง จากนั้นให้นำมาแช่น้ำเย็นอีก 1 นาที แล้วเอาขึ้น  ค่อยๆ ใช้ปลายมีดลอกเปลือกมะขามออก เปลือกจะร่อนออกอย่างง่ายดาย  ที่สำคัญเนื้อมะขามยังคงความเป็นฝักสวยอีกด้วย
สาระน่ารู้อื่นๆ