กวยจั๊บเวียดนาม เป็นเมนูที่หลายคนชื่นชอบ ซึ่งความชอบของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกันอีก บางคนชอบแบบน้ำข้น ๆ แต่บางคนก็ชอบแบบน้ำใส ซึ่งวิธีการทำให้น้ำข้นหรือน้ำใสนั้น ส่วนใหญ่จะอยู่ที่การต้มเส้น หรือลวกเส้นนั่นเอง คนที่ชอบแบบน้ำข้นสามารถต้มเส้นลงไปกับน้ำซุปได้เลย เพราะแป้งที่อยู่ในตัวเส้นจะช่วยทำให้น้ำซุปข้นขึ้นนั่นเอง แต่ใครที่ชอบแบบน้ำใส วันนี้เราจะมาบอกวิธีการต้มเส้นให้เหนียวหนึบกำลังดี แถมน้ำยังใสแจ๋วน่ากินอีกด้วย
วิธีที่ 1 - แช่ ล้าง ต้ม
นำเส้นมาแช่น้ำประมาณ 10 นาที จากนั้นนำไปล้างจนแป้งหลุดออก แล้วนำไปต้มจนเส้นสุกใส ใช้ได้ทันที
วิธีที่ 2 - เดือด แช่ ล้าง
ต้มน้ำให้เดือด ปิดไฟ นำเส้นใส่ลงไป คนให้เข้ากันแล้วปิดฝา แช่ไว้ 15 นาที นำเส้นมาล้างให้สะอาด ใช้ได้ทันที
วิธีที่ 3 - ต้ม ล้าง ใช้
ต้มน้ำให้เดือด ใส่เส้นลงไป ต้มจนเส้นเริ่มใส (ไม่เกิน 5 นาที) นำมาล้างเพื่อให้แป้งหลุดออก ใช้ได้ทันที