หุงข้าวเหนียวด้วยไมโครเวฟ เนื้อนุ่มนิ่มไม่แฉะ

หน้าแรก      สาระน่ารู้
ถูกใจ
0    1,319    0    15 ส.ค. 2565 15:26 น.   
แบ่งปัน
ใครบอกว่าข้าวเหนียวหุงกับไมโครเวฟไม่ได้ วันนี้เราลองมาให้แล้ว บอกเลยว่ามันดีมาก ง่าย ไม่เสียเวลา แถมยังได้ข้าวเหนียวที่นุ่มกำลังดี ไม่แฉะ และไม่ติดกันเป็นก้อนด้วย วิธีการทำไม่ยากเลย เริ่มจากเลือกข้าวเหนียวที่ชอบก่อน แนะนำให้เป็นข้าวเหนียวเขี้ยวงู ซึ่งวิธีนี้จะเหมาะกับข้าวเหนียวใหม่มากกว่า แต่ถ้าใครมีข้าวเหนียวเก่าก็สามารถทำได้ แต่ต้องเพิ่มเวลาการแช่ให้มากขึ้นอีก 2-3 เท่า ว่าแล้วก็ลองทำกันเลย
 

วิธีหุงข้าวเหนียวด้วยไมโครเวฟ
1. นำข้าวเหนียวแช่ในน้ำร้อน 15 นาที โดยปิดฝาให้สนิท
2. ล้างข้าวเหนียวที่แช่ไว้ให้หมดยาง
3. นำข้าวเหนียวใส่ถ้วย ใส่น้ำพอท่วมเล็กน้อย ปิดด้วยฟิล์มห่ออาหาร นำเข้าไมโครเวฟ ใช้ไฟ 800 วัตต์ เวลา 7 นาที
4. นำออกจากไมโครเวฟ ค่อย ๆ เปิดฟิล์มห่ออาหารออก ใช้ทัพพีคนให้เข้ากัน จะได้ข้าวเหนียวเนื้อนุ่มน่ากิน
สาระน่ารู้อื่นๆ