เก็บกุ้งได้นานเป็นเดือน แถมยังไม่ติดเป็นก้อน

หน้าแรก      สาระน่ารู้
ถูกใจ
0    955    0    14 ต.ค. 2565 15:35 น.   
แบ่งปัน
วันนี้มีเคล็ดลับดี ๆ มาบอกอีกแล้ว เป็นการเก็บกุ้งไว้กินได้นานเป็นเดือน โดยกุ้งยังสดใหม่เนื้อเด้งกรอบเหมือนเดิม วิธีการง่าย ๆ ด้วยการใช้น้ำตาลเคลือบตัวกุ้งเอาไว้ โดยสามารถใช้ได้ทั้งน้ำตาลทรายขาว หรือน้ำตาลทรายแดง น้ำตาลจะช่วยเคลือบกุ้งไม่ให้ติดกันเป็นก้อน และคงความสดได้ด้วย ว่าแล้วก็ลองกันเลย
 
 
  • ล้างกุ้งให้สะอาดเตรียมไว้
  • ดึงหนวดออก แล้วพักให้สะเด็ดน้ำ
  • โรยน้ำตาลลงไปจนทั่ว คลุกให้น้ำตาลเคลือบตัวกุ้ง
  • นำใส่กล่อง เก็บเข้าช่องแช่แข็งได้ทันที
 
เคล็ดลับ
  • น้ำตาลจะไม่ทำให้กุ้งหวาน เนื่องจากน้ำตาลยังไม่ละลาย และเคลือบเพียงด้านนอกของเปลือกกุ้งเท่านั้น
  • เมื่อจะนำมาปรุงอาหาร ให้พักกุ้งไว้จนเริ่มคลายความเย็น ปอกเปลือก แล้วนำมาปรุงอาหารได้เลย
สาระน่ารู้อื่นๆ