สารปนเปื้อนจากของทอดริมข้างทาง

หน้าแรก      สาระน่ารู้
ถูกใจ
0    21,000    0    17 ส.ค. 2559 : น.   
แบ่งปัน

เพื่อนๆ เคยสังเกตไหมค่ะเวลาซื้ออาหารประเภททอดข้างทางเรามักจะเห็นน้ำมันในกระทะที่ใช้ทอดบางร้านนั้น ใช้น้ำมันที่ทอดซ้ำแล้วซ้ำอีกจนเป็นสีดำก็มี บางร้านก็ใช้น้ำมันเก่ามาทอดซ้ำในวันถัดไป ซึ่งหากเรารับประทานอาหารทอดที่ใช้น้ำมันเก่าบ่อยๆ นั้น อาหารเหล่านี้จะส่งผลเสี่ยงทั้งอันตรายต่อมะเร็ง และเสี่ยงต่อปริมาณไขมันเกินขนาดได้ จนส่งผลต่อโรคอ้วน โรคหัวใจ ไขมันอุดตันในเส้นเลือดได้

ซึ่งวิธีการหลีกเลี่ยงที่ดีที่สุด คือ เลือกอาหารที่มีความเกรียมน้อยที่สุด และให้สังเกตน้ำมันที่ใช้ทอดก่อนว่ามีสีคล้ำดำหรือไม่ละ แล้วก็ไม่ควรรับประทานอาหารเหล่านั้นบ่อยด้วยนะคะ
 
สาระน่ารู้อื่นๆ