ตับอร่อยนุ่ม ไม่มีกลิ่น

หน้าแรก      สาระน่ารู้
ถูกใจ
0    73,019    15    31 ส.ค. 2559 : น.   
แบ่งปัน

อาหารจำพวกตับทั้งหลายไม่ว่าจะเป็น ตับหมู ตับไก่ ตับวัว ต่างก็เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆ คนทั้งนั้น แต่ปัญหาของการทำอาหารประเภทตับคงจะอยู่ที่กลิ่นและความกระด้าง เมื่อกินเข้าไปก็ไม่อร่อยถูกปากสักเท่าไหร่ แต่ถ้าอยากให้ตับมีรสอร่อยนุ่มลิ้นแล้วละก็ ก่อนนำตับไปปรุงให้แช่ชิ้นตับในน้ำนมสักครู่ก่อน แล้วจึงนำไปลวกหรือต้มก่อนนำไปปรุงอาหาร เพราะถ้าไม่ลวกหรือต้มก่อนอาจจะทำให้ตับมีกลิ่น แล้วถ้ายิ่งนำไปผัดทั้งดิบๆ ก็จะยิ่งทำให้เนื้อแข็ง หรือถ้าผัดด้วยไฟแรงเกินไปตับก็จะขม อีกอย่างถ้าจะนำตับไปผัดก็ควรหั่นตับให้หนาสักหน่อยนะคะ เนื้อด้านในของตับจะได้อุ้มน้ำ เวลากินอาหารจะช่วยให้ตับยิ่งมีรสดีและนุ่มฉ่ำอร่อย

เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว ก่อนนำตับไปปรุงอาหารทุกชนิดก็อย่าลืมลวกตับก่อนนะคะ
 
สาระน่ารู้อื่นๆ