การจัดเก็บอาหารให้ปลอดเชื้อรา

หน้าแรก      สาระน่ารู้
ถูกใจ
0    3,902    0    15 ก.ย. 2559 : น.   
แบ่งปัน

-- ซื้อผักผลไม้ทีละน้อย และควรเลือกแบบสุก-ดิบคละกันไปเพื่อให้เก็บแบบดิบไว้ได้นานขึ้น

-- เลือกผลไม้ที่ไม่มีรอยช้ำตรงผิว หรือขั้วเน่า

-- อย่าซื้ออาหารที่มีกลิ่นอับหรือมีกลิ่นเหม็นหืน

-- ถ้าอาหารเริ่มมีราขึ้นให้ทิ้งทั้งชิ้น ไม่ใช่ตัดทิ้งเฉพาะส่วน

-- ถ้ามีกระดาษหรือกล่องที่สัมผัสอาหารที่ขึ้นราให้โยนทิ้งไป เพื่อป้องกันการปนเปื้อนอาหารอื่นๆ

-- การกำจัดเชื้อรา ควรให้ปลอดภัยจากเด็กเล็กและสัตว์เลี้ยง

-- การเลือกซื้อถั่วให้เลือกสีที่สม่ำเสมอ ไม่มีเชื้อรา และควรเก็บไว้ในที่แห้งและเย็น

-- อุปกรณ์ทำอาหาร รวมถึงเขียงควรทำความสะอาดบ่อยครั้ง และซับน้ำให้แห้งอยู่เสมอ
 
สาระน่ารู้อื่นๆ