น้อยคนนักที่จะรู้จักเมนูนี้ Jellied eel หรือปลาไหลวุ้น เป็นเมนูพิเศษที่มีมานานหลายร้อยปี ปลาไหลที่ได้ในสมัยก่อนมาจากแม่น้ำเทมส์ จากนั้นนำมาหั่นเป็นชิ้น ๆ ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย และสมุนไพรอีกหลายชนิด จากนั้นนำไปต้มจนสุก กรองน้ำที่ได้เก็บไว้รวมกับเนื้อของปลาไหล แล้วนำไปเข้าช่องแช่เย็นไว้ก่อนรับประทาน น้ำซุปที่ได้จะมีลักษณะของเจลาติน เป็นอาหารมื้อด่วนที่ทำง่ายๆ สำหรับครอบครัวที่ฐานะไม่ร่ำรวยนัก และสามารถเก็บไว้รับประทานได้หลายวัน