ต้มยำกุ้งเลิศรส ทำได้ง่ายๆ

หน้าแรก      สาระน่ารู้
ถูกใจ
0    10,867    1    8 พ.ย. 2559 15:54 น.   
แบ่งปัน
 
ต้มยำกุ้งจะทำให้อร่อยได้นั้น ส่วนหนึ่งขึ้นอยู่กับตัวกุ้งค่ะ กุ้งที่จะนำมาทำต้มยำให้อร่อยต้องเป็นกุ้งแชบ๊วยหรือกุ้งนาง และถ้าเป็นกุ้งแม่น้ำก็ยิ่งจะดีเข้าไปใหญ่ เวลาปอกเปลือกกุ้งให้เหลือส่วนของหางไว้ เพราะเมื่อกุ้งโดนน้ำร้อนจะได้ไม่หดมาก น้ำที่จะนำที่จะนำมาทำต้มยำควรเป็นน้ำซุป จากนั้นตั้งไฟจนเดือดแล้วใส่ตะไคร้ลงไป แล้วตามด้วยเครื่องเคราอื่นๆ ก็จะช่วยให้รสชาติของต้มยำกลมกล่อมมากขึ้นค่ะ
 
สาระน่ารู้อื่นๆ