หลายท่านคงเคยประสบกับปัญหาที่เมื่อเวลาต้มไก่เสร็จแล้ว ไก่ที่ได้กลับเปื่อยหรือแห้งจนไม่น่ารับประทาน แต่ปัญหานี้มีวิธีแก้ไขค่ะ โดยอย่าปิดฝาหม้อในขณะที่ต้มอยู่ และน้ำต้มต้องท่วมตัวไก่ เมื่อต้มจนสุกดีแล้วให้ยกลงจากเตาแล้วเอาฝาหม้อปิดไว้ประมาณ 5 นาทีแล้วจึงเปิดฝาออก จากนั้นก็นำไก่ขึ้นจากหม้อ เพียงเท่านี้ก็ได้ไก่ที่สวยและน่ารับประทานแล้วค่ะ