ถั่วงอกที่เราคุ้นเคยกันนั้น หลายๆ ครั้งก็ทำให้เราเอือมระอาเพราะเมื่อผิวที่ขาวบอบบางของมันโดนลมเพียงไม่กี่นาทีก็คล้ำเสีย ดูไม่น่ามอง ไม่น่ารับประทานเอาเสียเลย แต่วิธีง่าย ๆ ที่จะมาจัดการกับปัญหานี้ยังคงมีอยู่ค่ะ โดยนำถั่วงอกมำแช่ในน้ำสะอาดให้ท่วม บีบน้ำมะนาวลงไปประมาณ 1 ซีก จากนั้นแช่ไว้ประมาณ 20 นาที เท่านี้คุณก็จะเริ่มเห็นความขาวสะอาดสดใสน่ารับประทานแล้วค่ะ