เลือกเนื้อวัวอย่างมืออาชีพ

หน้าแรก      สาระน่ารู้
ถูกใจ
0    5,024    0    17 พ.ย. 2559 15:47 น.   
แบ่งปัน
เลือกเนื้อวัวอย่างมืออาชีพ

การเลือกเนื้อวัวมาปรุงอาหารไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่คุณต้องรู้ก่อนว่าเมนูอาหารที่ต้องการปรุงนั้นเป็นอะไร
อย่างเช่น เนื้อที่ติดกับคอ เหมาะสำหรับเมนูอบและสตู เนื้อบริเวณซี่โครง เหมาะสำหรับเมนูทอดหรือย่าง

เนื้อสัน เหมาะสำหรับทอด ย่าง อบ หรือสเต็ก

เนื้อสะโพก เหมาะสำหรับเมนูอบ ย่าง หรือนำไปทำเนื้อบด

เนื้อส่วนข้างจะมีไขมัน เหมาะสำหรับการนำไปอบหรือทำเป็นเนื้อบด

เนื้อส่วนท้อง เหมาะสำหรับทำสตู น้ำสต๊อก เนื้อเปื่อย เนื้อตุ๋น ซึ่งจะคล้าย ๆ กับเนื้อส่วนขาเช่นกัน

กระดูกวัว ควรนำมาเคี่ยว เพื่อทำน้ำซุป

และหลังจากที่เลือกซื้อเนื้อวัวมาแล้วควรปรุงอาหารทันที หรือถ้าจะเก็บไว้ ควรล้างให้สะอาด แล่พังผืดออกให้หมด จากนั้นตัดแต่งเป็นชิ้นตามลักษณะที่จะนำมาปรุงอาหาร เก็บในกล่องพลาสติกปิดฝา แล้วเข้าช่องแช่แข็ง เมื่อต้องการนำมาใช้จึงนำออกมาละลายน้ำแข็งแล้วนำไปปรุงอาหารต่อไป
 
 
สาระน่ารู้อื่นๆ