ข้าวเบือ เพื่อสัมผัสที่ดีของอาหารอีสาน

หน้าแรก      สาระน่ารู้
ถูกใจ
0    37,983    18    23 พ.ย. 2559 14:54 น.   
แบ่งปัน
ข้าวเบือ เพื่อสัมผัสที่ดีของอาหารอีสาน

ข้าวเบือ คือ การนำข้าวเหนียวมาแช่น้ำไว้สักพักใหญ่ให้เมล็ดข้าวเหนียวอ่อนนุ่ม สงให้สะเด็ดน้ำ แล้วนำมาโขลกให้ละเอียด ใช้ในอาหารหลายอย่าง เช่น หมกหน่อไม้ แกงย่านาง แกงอ่อม ข้าวเบือจะช่วยให้อาหารหนืดเหนียวน่ารับประทาน
 
สาระน่ารู้อื่นๆ