วิธีการขูดเนื้อปลากราย

หน้าแรก      สาระน่ารู้
ถูกใจ
0    26,821    10    25 พ.ย. 2559 14:07 น.   
แบ่งปัน
วิธีการขูดเนื้อปลากราย

สำหรับผู้ที่อยากลองขูดเนื้อปลากรายไว้ใช้ทำอาหารอ่านทางนี้ วิธีการขูดเนื้อปลากรายนั้นไม่ยากอย่างที่คิด แต่ต้องใช้ความใจเย็นเป็นหลัก บวกกับความสะอาดของอุปกรณ์ที่ใช้ ซึ่ง ก็คือมีดและช้อนขนาดเหมาะมือ หลังจากได้ปลากรายมาแล้วต้องล้างให้สะอาด จากนั้นแล่เนื้อปลาออกทั้งสองด้าน ค่อยๆ ใช้ช้อนขูดเนื้อปลาตรงบริเวณที่ติดก้างเบาๆ จากนั้นค่อยขูดบริเวณที่ติดหนัง ทำไปเรื่อยๆ จนได้เนื้อปลาหมด จากนั้นก็นำมาใช้ได้เลย ไม่ว่าจะนำไปผสมกับเครื่องแกงเพื่อทำเป็นทอดมัน หรือจะนำมาปั้นเป็นก้อนไว้สำหรับทำแกงเขียวหวานก็ได้
ส่วนหนังปลาที่เหลือนำมาล้างให้สะอาด คลุกเกลือนิดหน่อยจึงไปตาก พอแห้งนำมาทอดกรอบก็อร่อยไปอีกแบบ
 
สาระน่ารู้อื่นๆ