มะระ อัศจรรย์แห่งความขม

หน้าแรก      สาระน่ารู้
ถูกใจ
0    26,196    4    6 ธ.ค. 2559 16:45 น.   
แบ่งปัน
มะระ อัศจรรย์แห่งความขม

โบราณเขาว่าหวานเป็นลมขมเป็นยา มะระสามารถนำมาปรุงเป็นอาหารได้หลากหลาย เช่น ผัดมะระหมูสับ ต้มมะระยัดไส้หมู  คุณผู้อ่านหลายท่านคงยี้กับความขมของมะระจนไม่อยากจะรับประทาน แต่ภายใต้ความขมและรูปร่างขรุขระนั้นกลับมีคุณประโยชน์ที่แฝงอยู่อย่างคาดไม่ถึงเลยทีเดียวค่ะ  ความขมของมะระนั้นช่วยให้เจริญอาหาร กระตุ้นให้น้ำย่อยหลั่งออกมาทำให้เรารับประทานอาหารได้มากขึ้น อีกทั้งมะระยังมีเอนไซม์ที่ทำหน้าที่ย่อยน้ำตาลและคาร์โบไฮเดรต โดยสารอาหารจะผสมอยู่ในรูปของโปรตีนซึ่งสามารถบรรเทาอาการเจ็บป่วยที่เกิดจากโรคตับและโรคเบาหวานได้
สาระน่ารู้อื่นๆ