หั่นมะเขือเปราะ ไม่ให้ดำ

หน้าแรก      สาระน่ารู้
ถูกใจ
0    39,710    1    15 มี.ค. 2560 15:30 น.   
แบ่งปัน

ปัญหาที่มักจะเจออยู่บ่อยครั้งคือเมื่อเวลาที่เราหั่นมะเขือเปราะเตรียมไว้ เพื่อจะนำไปเป็นส่วนประกอบของเมนูอาหารอร่อย ๆ แต่หลังจากหั่นได้ไม่นานนัก จากสีเนื้อที่ขาวนวลของมะเขือเปราะ ก็กลับกลายเป็นสีคล้ำดำไม่น่ารับประทาน

วิธีที่จะทำให้มะเขือเปราะไม่เปลี่ยนเป็นสีคล้ำดำนั้น มีอยู่ 2 วิธี คือ

วิธีที่ 1 : ถ้าเป็นขั้นตอนการเตรียมพักไว้ เมื่อหั่นเสร็จแล้วให้แช่ในน้ำเกลือทันที

วิธีที่ 2 : ถ้าเป็นการทำเพื่อรับประทานกันเองในปริมาณไม่มาก ก็ควรที่จะหั่นเสร็จแล้วนำลงผัดทันที

วิธีง่าย ๆ นี้ ก็จะทำให้เราได้มะเขือเปราะที่น่ารับประทานแล้วค่ะ
 
สาระน่ารู้อื่นๆ