เคล็ดลับต้มน้ำซุปให้อร่อย

หน้าแรก      สาระน่ารู้
ถูกใจ
0    8,080    6    7 เม.ย. 2560 16:20 น.   
แบ่งปัน
 

การต้มน้ำซุป เป็นหัวใจสำคัญที่ทำให้ซุปจานนั้นอร่อยได้ ซึ่งมีเคล็ดลับง่าย ๆ คือ สับกระดูกไก่เป็นชิ้นโตพอควร ทุบพอแตกแช่ในหม้อน้ำเปล่าประมาณ 30 นาที เพื่อให้น้ำหวานในกระดูกออกมา นำไปตั้งไฟปานกลางพอเดือดทั่ว ช้อนฟองทิ้ง ปิดฝาเคี่ยวไฟอ่อน ๆ ต่อไป พอน้ำซุปจวนได้ที่ให้ใส่ผัก เช่น ต้นหอม ผักชี ขึ้นฉ่าย ฯลฯ เคี่ยวต่อไปประมาณ 2-3 ชั่วโมง ยกลงมากรองด้วยผ้าขาวบางเก็บไว้ใช้ ส่วนไขมันที่ลอยหน้ายังไม่ต้องช้อนทิ้งจนกว่าจะใช้ เพราะไขมันนี้จะช่วยป้องกันไม่ให้อากาศเข้าไปในน้ำซุป ซึ่งจะทำให้เสียง่ายค่ะ
 
สาระน่ารู้อื่นๆ