ทำอย่างไรให้ มะละกอกรอบอร่อย ไม่นิ่มเละ

หน้าแรก      สาระน่ารู้
ถูกใจ
0    59,584    7    2 พ.ค. 2560 14:34 น.   
แบ่งปัน

คุณแม่บ้านหลายคน คงจะเคยประสบปัญหากับเจ้ามะละกอที่เราสับเองกับมือ เพื่อจะทำส้มตำนั้นไม่กรอบอร่อยเหมือนกับเจ้าร้านประจำที่เคยซื้อมารับประทาน จะว่าตำนานไปก็ไม่ใช่หรือสับเส้นเล็กไปก็ไม่เชิง ปัญหาเหล่านั้นอาจเป็นเพราะเรายังไม่ทราบได้ว่ามีวิธีการง่าย ๆ ที่จะทำให้มะละกอกรอบอร่อย และไม่นิ่มเละค่ะ

เทคนิคง่ายมาก เพียงคุณนำเส้นมะละกอที่สับแล้ว ใส่ลงในน้ำสะอาด แล้วคว้ามะนาวขึ้นมาหนึ่งลูก บีบเอาน้ำออก จากนั้นใส่เปลือกมะนาวลงตามไป หรือถ้ากลัวว่าเปลือกจะไม่พอ สามารถบีบน้ำมะนาวตามลงไปอีกหน่อย คลุกเคล้าอย่างเบามือ แล้วแช่ทิ้งไว้สักครู่ ก่อนจะนำขึ้นมาสะเด็ดน้ำ วิธีง่าย ๆ ไม่ยุ่งยากเช่นนี้ คุณก็จะได้มะละกอเส้นกรอบอร่อยแล้วค่ะ

 
 
สาระน่ารู้อื่นๆ