สับปะรดเปรี้ยวกลัวปูน

หน้าแรก      สาระน่ารู้
ถูกใจ
0    81,213    9    24 พ.ค. 2560 16:15 น.   
แบ่งปัน
เมื่อซื้อสับปะรดมาแล้ว ปรากฏว่าไม่หวานฉ่ำเสียแล้ว ทำอย่างไรดี แต่รู้ไหมค่ะว่า เราสามารถทำสับปะรดให้หวานขึ้นได้

1. ปอกเปลือก เฉือนเอาสับปะรดออก
2. เอาเกลือป่น ประมาณ 3-4 ช้อนโต๊ะ ทาลูบให้ทั่วหัว ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที
3. นำไปแช่ในน้ำที่ละลายด้วยปูนขาว ไว้ประมาณ 15-20 นาที (ปูนขาว 1 ถ้วยตวง ต่อน้ำเปล่า 4 ถ้วย)
4. จะได้สับปะรดที่มีสีสันเหลืองสุก น่ารับประทาน แถมยังหวานขึ้นกว่าเก่าตั้งเยอะอีกด้วย
 
สาระน่ารู้อื่นๆ