ผลไม้ไทย ช่วยล้างพิษ

หน้าแรก      สาระน่ารู้
ถูกใจ
0    24,524    10    15 พ.ย. 2559 14:41 น.   
แบ่งปัน
ผลไม้ไทย ช่วยล้างพิษ
อาหารที่เรารับประทานเข้าไปในแต่ละมื้อ ทั้งอาหารทอด อาหารผัด ที่มีน้ำมัน ปนเปื้อนสารต่าง ๆ ไปสะสมในร่างกาย ทางที่ดีก่อนที่สารพิษเหล่านั้นจะสำแดงอาการออกมาเป็นโรคต่าง ๆ เราควรจะล้างพิษออกจากร่างกายบ้าง ด้วยการรับประทานผลไม้ที่มีคุณสมบัติช่วยล้างพิษ เป็นการช่วยเร่งให้ร่างกายเราขับพิษออกไปได้มากกว่าปกติ

แอปเปิล มีเส้นใยไฟเบอร์ชนิดละลายน้ำที่ชื่อเพคติน เป็นตัวช่วยขัดล้างของเสียในลำไส้ แล้วให้ร่างกายขับถ่ายออกมา ทั้งยังมีสารแอนตี้ออกซิแดนท์ชั้นดีอย่างฟลาโวนอยด์และเทอพีนอยด์ ที่ช่วยป้องกันการทำลายเซลล์ ช่วยกระตุ้นการผลิตน้ำดีในตับ

องุ่น มีสารไฟโตเคมิคอลและกรดทาร์ทาริก ที่ช่วยฟอกล้างพิษในตับ ไต และระบบย่อยอาหาร

แตงโม เป็นผลไม้ที่มีเบต้าแคโรทีน ช่วยล้างพิษในกระเพาะอาหารและลำไส้ แก้กระหายน้ำ

มะละกอ และมะม่วง มีเอนไซม์ปาเปน ที่ทำหน้าที่ในการย่อยของเสียจำพวกโปรตีนในกระเพาะอาหารให้แตกตัวได้เร็วขึ้น

สับปะรด มีเอนไซม์โปรเมลินสูง ซึ่งเอนไซม์ตัวนี้ทำให้ของเสียที่เป็นโปรตีนแตกตัวได้เร็วขึ้นเช่นเดียวกับเอนไซม์ปาเปน

รู้อย่างนี้แล้ว มื้อต่อๆ ไปก็อย่าลืมติดผลไม้ล้างพิษ ไปรับประทานกันด้วยนะคะ
 
สาระน่ารู้อื่นๆ