Seafood from Norway เปิดตัวแคมเปญ “Salmon Saturday เสาร์สุดฟิน ชวนกินแซลมอน” ปลุกกระแสให้คนไทยกินแซลมอนกับครอบครัว ทุก ๆ วันเสาร์

0    397    0    28 เม.ย. 2568 15:29 น.   
แบ่งปัน
Seafood from Norway เปิดตัวแคมเปญใหม่ในปี 2568 ครั้งแรกในประเทศไทยกับ ‘Salmon Saturday เสาร์สุดฟิน ชวนกินแซลมอน’ ดึงอินไซต์ที่คนไทยชอบกินแซลมอนไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน หรือที่ร้านอาหารในช่วงสุดสัปดาห์ โดยเฉพาะวันเสาร์ กับครอบครัว เพื่อน หรือคนรัก โดยร่วมมือกับร้านอาหารชั้นนำและร้านค้าพาร์ทเนอร์ทั่วประเทศ จัดโปรโมชันให้คนรักแซลมอนได้กินกันในหลากหลายสไตล์ แซลมอนจากนอร์เวย์ขึ้นชื่อว่าเป็นวัตถุดิบที่นำมาประกอบอาหารได้รวดเร็ว ง่าย และมีประโยชน์ต่อสุขภาพ จึงเป็นตัวเลือกที่ลงตัวกับอาหารทุกมื้อ

นางสาวโอซฮิลด์ นัคเค่น ผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สภาอุตสาหกรรมอาหารทะเลนอร์เวย์ (NSC) เปิดเผยว่า แซลมอนเป็นปลาคุณภาพที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น รสชาติอร่อยนุ่มลิ้น เนื้อสัมผัสยอดเยี่ยม และสีส้มสวยน่ากิน แซลมอนจากนอร์เวย์ถูกเพาะเลี้ยงในน้ำทะเลที่เย็นและใสสะอาดของนอร์เวย์ ภายใต้มาตรฐานการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำที่เข้มงวด ความนิยมของแซลมอนเพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ด้วยแรงหนุนจากเมนูซูชิและซาชิมิในร้านอาหารญี่ปุ่นกว่า 5,700 ร้านทั่วไทย การนำเข้าแซลมอนจากนอร์เวย์มายังประเทศไทยมีมูลค่าเพิ่มขึ้นมากกว่าสองเท่า มูลค่าเกือบ 6,500 ล้านบาท (2,000 ล้านโครเนอร์นอร์เวย์) ในปี 2567 และจากรายงานการสำรวจพบว่า 46% ของผู้บริโภคชอบกินแซลมอนที่บ้านในวันเสาร์ จึงเป็นที่มาของแคมเปญ ‘Salmon Saturday เสาร์สุดฟิน ชวนกินแซลมอน’ เพื่อกระตุ้นให้คนไทยกินแซลมอนร่วมกันในครอบครัวและกลุ่มเพื่อนช่วงสุดสัปดาห์ ต่อยอดความสำเร็จจากแคมเปญก่อนหน้า ‘Norwegian Thai Taste วัตถุดิบอันล้ำค่า...สู่อาหารไทย 4 ภาค’ ซึ่งมีญาญ่า - อุรัสยา เสปอร์บันด์ เป็นพรีเซนเตอร์นั้น ส่งผลให้ผู้บริโภครับรู้ถึงแบรนด์ Seafood from Norway เพิ่มขึ้นถึง 95% และตอกย้ำความต้องการอาหารทะเลคุณภาพสูงที่ดีต่อสุขภาพในไทย โดยเรามุ่งมั่นที่จะส่งเสริมการเติบโตให้กับอาหารทะเลจากนอร์เวย์ในตลาดนี้ต่อไป
 
แคมเปญ ‘Salmon Saturday เสาร์สุดฟิน ชวนกินแซลมอน’ ได้จับมือกับร้านอาหารชั้นนำและร้านค้าพาร์ทเนอร์ทั่วประเทศ ในการรังสรรค์เมนูที่หลากหลาย มาพร้อมกับโปรโมชันพิเศษสำหรับคนรักแซลมอนโดยเฉพาะตลอดปี 2568 อาทิ นอร์วีเจียนสโมคแซลมอน จากโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล แซลมอนแอตแลนติกคอนฟีต์ จากโรงแรม เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพ แซลมอนอิคุระด้ง จากคามุย ฮอกไกโด ไดนิ่ง และยำนอร์วีเจียนแซลมอนและสาลี่โพชเชมเปญ จาก RhAp Alternative Cuisine นอกจากนี้ คนรักการทำอาหารยังสามารถซื้อแซลมอนได้ในราคาพิเศษที่ร้านค้าพาร์ทเนอร์ ท็อปส์, กูร์เมต์ มาร์เก็ต, ฟู้ดแลนด์, บิ๊กซี, เจ กูร์เมต์, และธรรมชาติ ซีฟู้ด ทุกสาขาทั่วประเทศ
 
“แซลมอนเป็นวัตถุดิบอาหารทะเลที่นำมาทำอาหารได้หลากหลายสไตล์ เข้ากันได้กับทุกเมนู ไม่ว่าจะเป็นเมนูจานร้อนหรือเย็น จะกินแบบดิบก็อร่อย นำไปทอด อบ รมควัน หรือหมักย่างก็มีรสชาติที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ จับคู่กับเครื่องปรุงหรือสมุนไพรได้หลายแบบ เข้ากันกับเมนูอาหารไทย และมีสารอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นโปรตีน วิตามินเอ ดี บี 12 สารต้านอนุมูลอิสระ และโอเมก้า 3 ทำให้แซลมอนเป็นแหล่งโปรตีนชั้นดีของโลก” นางสาวโอซฮิลด์ กล่าวปิดท้าย
 
จากรายงานของสภาอุตสาหกรรมอาหารทะเลนอร์เวย์ (NSC) ในปี 2567 พบว่า ผู้บริโภคชาวไทยโดยเฉพาะกลุ่มครอบครัวมักชื่นชอบการกินแซลมอนเป็นอาหารมื้อเย็นที่บ้าน ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์, 56% ของผู้บริโภคชาวไทยกินแซลมอนที่บ้านอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง, 46% ของผู้บริโภคกินแซลมอนในวันเสาร์ ทั้งทำกินเองที่บ้านหรือไปกินที่ร้านอาหาร, โดยกินเป็นอาหารเย็นสูงถึง 73%, กินร่วมกับครอบครัว 59%, คู่รัก/คู่สมรส 43%, โดยข้อมูลที่น่าสนใจคือผู้บริโภคกว่า 47% เผยว่าการที่มีแซลมอนเป็นส่วนหนึ่งของมื้ออาหารทำให้เกิดความผ่อนคลาย 
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ
 “เจ้าสัว” เปิดตัวเซ็ตของขวัญมงคลต้อนรับปีม้า “Chaosua New Year Gift Set 2026” จัดเซ็ตรวมสินค้าตัวท็อป ส่งต่อความมงคลและความอร่อยให้คนที่คุณรัก  สำนักพิมพ์แม่บ้าน
“เจ้าสัว” เปิดตัวเซ็ตของขวัญมงคลต้อนรับปีม้า “Chaosua New Year Gift Set 2026” จัดเซ็ตรวมสินค้าตัวท็อป ส่งต่อความมงคลและความอร่อยให้คนที่คุณรัก
บริษัท เจ้าสัว ฟู้ดส์ อินดัสทรี จำกัด (มหาชน) ผู้นำตลาดขนมขบเคี้ยวและผลิตภัณฑ์แปรรูป จากเนื้อสัตว์ของไทย เปิดตัวชุดของขวัญสุดพิเศษ “Chaosua New Year Gift Set 2026” ต้อนรับเทศกาลปีใหม่และปีม้าอย่างเป็นทางการ โดยคัดสรรผลิตภัณฑ์ยอดนิยมของแบรนด์ นำมาจัดเซ็ตในบรรจุภัณฑ์ดีไซน์ใหม่สุดพรีเมียม ภายใต้แนวคิด “ส่งต่อความมงคลและความอร่อย” พร้อมถ่ายทอดแรงบันดาลใจ ผ่านโทนสีและลวดลายที่สะท้อนความเป็นสิริมงคลอย่างมีเอกลักษณ์ พร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้ทั่วประเทศ