พีทีที สเตชั่น รวมพลัง ร่วมกัน ฟันฝ่าวิกฤตโควิด-19 เตรียมจำหน่ายแอลกอฮอล์สำหรับทำความสะอาดราคาพิเศษ เริ่มจำหน่าย 4 เม.ย. นี้

1    1,099    9    16 เม.ย. 2563 11:56 น.   
แบ่งปัน

พีทีที สเตชั่น รวมพลัง ร่วมกัน ฟันฝ่าวิกฤตโควิด-19
เตรียมจำหน่ายแอลกอฮอล์สำหรับทำความสะอาดราคาพิเศษ เริ่มจำหน่าย 4 เม.ย. นี้

   สถานีบริการน้ำมัน พีทีที สเตชั่น ร่วมดูแลคนไทยในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จัดหาแอลกอฮอล์ความเข้มข้น 70% จากบริษัทผู้ผลิตที่มีสูตรผลิตและได้ขึ้นทะเบียนกับสำนักคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) จำนวน 100,000 ขวด เพื่อจำหน่ายให้ผู้บริโภคในราคาพิเศษ เริ่มจำหน่ายวันแรกในวันที่ 4 เมษายน 2563 เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรคได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยมีรายละเอียดดังนี้

• แอลกอฮอล์ความเข้มข้น 70% สามารถใช้ทำความสะอาดมือโดยไม่ต้องล้างออก หรือใช้ทำความสะอาดพื้นผิวทั่วไป ลดการสะสมของเชื้อโรคได้ 99.99% บรรจุขวดละ 1 ลิตร (1,000 มิลลิลิตร) จำหน่ายในราคาขวดละ 110 บาท
• สามารถซื้อได้โดยไม่จำเป็นต้องเติมน้ำมัน โดยขอสงวนสิทธิ์ในการจำหน่าย 1 คน / 1 ขวด
• ผู้ซื้อต้องแสดงบัตรประจำตัวประชาชน หรือใบขับขี่ บัตรข้าราชการ หรือบัตรที่มีหมายเลขบัตรประชาชนของผู้ซื้อพร้อมเขียนชื่อ-นามสกุล หมายเลขบัตรประชาชน และเบอร์โทรศัพท์ในแบบฟอร์มการซื้อ 
• การต่อแถวรอซื้อ ณ จุดจำหน่าย ต้องเว้นระยะห่างต่อกันอย่างน้อย 1 เมตร
• จำหน่ายระหว่างเวลา 09:00 – 12:00 น. บริเวณหน้าสำนักงาน หรือในร้านสะดวกซื้อจิฟฟี่ ที่สถานีบริการน้ำมัน พีทีที สเตชั่น ในพื้นที่ ตามวันที่กำหนด
• กำหนดวันจำหน่ายแอลกอฮอล์เข้มข้น 70% ณ สถานีบริการน้ำมัน พีทีที สเตชั่น ในพื้นที่ต่าง ๆ  ดังนี้
o วันที่ 4 เมษายน 2563 สถานีบริการน้ำมัน พีทีที สเตชั่น ในจังหวัดกรุงเทพมหานคร
o วันที่ 15 เมษายน 2563 สถานีบริการน้ำมัน พีทีที สเตชั่น ในจังหวัดนนทบุรี สมุทรปราการ และปทุมธานี
o วันที่  17 เมษายน 2563 สถานีบริการน้ำมัน พีทีที สเตชั่น ในภาคตะวันออก
o วันที่ 23 เมษายน 2563 สถานีบริการน้ำมัน พีทีที สเตชั่น ในภาคใต้
o วันที่ 29 เมษายน 2563 สถานีบริการน้ำมัน พีทีที สเตชั่น ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
o วันที่ 1 พฤษภาคม 2563 สถานีบริการน้ำมัน พีทีที สเตชั่น ในภาคกลาง
o วันที่ 3 พฤษภาคม 2563 สถานีบริการน้ำมัน พีทีที สเตชั่น ในภาคเหนือและภาคตะวันตก
 

โดยสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสอบถามรายชื่อสถานีบริการน้ำมัน พีทีที สเตชั่น ในแต่ละภาค ได้ที่ 1365 Contact Center ทั้งนี้ การจำหน่ายแอลกอฮอล์นี้เป็นการดำเนินการเพิ่มเติมจากสิ่งที่ พีทีที สเตชั่น ได้เริ่มดำเนินการไปแล้วเพื่อช่วยลดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19  ไม่ว่าจะเป็นการแจกเจลแอลกอฮอล์ให้กับผู้ที่มาเติมน้ำมันทุกท่านตามวัน เวลา ณ สถานีบริการน้ำมัน พีทีที สเตชั่น ในพื้นที่ที่กำหนด รวม 1 ล้านชิ้น การแจกแผ่นพับให้ความรู้เกี่ยวกับโรคโควิด-19 ให้กับผู้มาใช้บริการที่สถานีบริการน้ำมัน พีทีที สเตชั่น รวมทั้งการแจกน้ำดื่มขนาด 330 มิลลิลิตร ให้แก่ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับส่งอาหารที่เข้ามาเติมน้ำมันที่สถานีบริการน้ำมัน พีทีที สเตชั่น จำนวน 62 แห่ง ในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑลจำนวน 1 ขวด ต่อ 1 คัน ระหว่างวันที่ 1-30 เมษายน 2563 และในโอกาสนี้ สถานีบริการน้ำมัน พีทีที สเตชั่น ขอส่งความห่วงใยไปยังคนไทยทั่วประเทศ และขอเป็นกำลังใจให้ประเทศไทยผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ไปให้ได้โดยเร็วที่สุด
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ
สายแซ่บเตรียมซี๊ด! Delicasia x Chester's เสิร์ฟไก่ย่างสูตรเผ็ด ความแซ่บแบบซิกเนเจอร์ อร่อยเต็มคำ ฟินได้ที่ 7-Eleven ทุกสาขา สำนักพิมพ์แม่บ้าน
สายแซ่บเตรียมซี๊ด! Delicasia x Chester's เสิร์ฟไก่ย่างสูตรเผ็ด ความแซ่บแบบซิกเนเจอร์ อร่อยเต็มคำ ฟินได้ที่ 7-Eleven ทุกสาขา
บริษัท ซีพีแรม จำกัด (CPRAM) ผู้นำอุตสาหกรรมอาหารพร้อมรับประทาน จับมือกับ “เชสเตอร์” (Chester's) แบรนด์ไก่ย่างระดับตำนานที่ครองใจคนไทย เตรียมสร้างปรากฏการณ์ความอร่อยครั้งใหม่ที่สายแซ่บต้องไม่พลาดกับ “Delicasia x Chester's ไก่ย่างสูตรเผ็ด” ย่างด้วยสูตรลับ เฉพาะสไตล์ “เดลิกาเซีย” คงรสชาติต้นตำรับเชสเตอร์มาไว้ในผลิตภัณฑ์ ได้ฟีลเหมือนย่างใหม่ทุกคำ อร่อยจัดจ้านได้ทุกที่ ทุกวัน ที่ เซเว่น อีเลฟเว่น ทั่วประเทศ ตลอด 24 ชั่วโมง ในราคาเพียงแพ็กละ 42 บาท วางจำหน่ายวันที่ 30 เมษายนนี้เป็นต้นไป
หน้าร้อนท้องเสียระบาด แพทย์ รพ.วิมุต เตือน “อาหารสุก” วางทิ้งไว้นานก็เสียได้  ชี้แบคทีเรียทนร้อน-โตไว ชวน “กินร้อน-ช้อนกลาง-ล้างมือ” สำนักพิมพ์แม่บ้าน
หน้าร้อนท้องเสียระบาด แพทย์ รพ.วิมุต เตือน “อาหารสุก” วางทิ้งไว้นานก็เสียได้ ชี้แบคทีเรียทนร้อน-โตไว ชวน “กินร้อน-ช้อนกลาง-ล้างมือ”
ภัยหน้าร้อนไม่ได้มีแค่ฮีทสโตรกอย่างเดียว แต่อุณหภูมิที่สูงขึ้นยังเป็นตัวเร่งให้เชื้อแบคทีเรียและไวรัสในอาหารเติบโตได้เร็ว เมื่อรับประทานอาหารที่ปนเปื้อนเข้าไปจึงอาจนำไปสู่ “อาการท้องเสีย” ซึ่งในบางรายอาจรุนแรงถึงขั้นเป็นอันตรายต่อชีวิตได้ และที่น่ากังวลไม่แพ้กันคือ หลายคนมักเข้าใจว่าอาหารปรุงสุกจะปลอดภัย 100% ทั้งที่ความจริงแล้วอาจยังมีเชื้อโรคแฝงตัวอยู่ ดังนั้นสิ่งที่ต้องใส่ใจคือเมนูที่เราเลือกกินตั้งแต่แรก วันนี้ พญ.อุไรวรรณ สิมะพิเชฐ อายุรแพทย์โรคระบบตับและทางเดินอาหาร ศูนย์ทางเดินอาหารและตับ รพ.วิมุต จะพาไปเจาะลึกถึงสาเหตุที่แท้จริงของอาการท้องเสีย พร้อมเปิดลิสต์เมนูเสี่ยงเสียง่ายที่ควรระวัง และแชร์เทคนิคง่าย ๆ ในการดูแลสุขภาพลำไส้ให้ปลอดภัยตลอดหน้าร้อนนี้