ขจัดคราบที่มองไม่เห็น ด้วยเทคโนโลยี AI ขั้นสูง ด้วย Dyson Spot+Scrub™ Ai หุ่นยนต์ดูดฝุ่นและถูพื้นเครื่องแรกจาก Dyson

0    15    0    12 มี.ค. 2569 11:37 น.   
แบ่งปัน
 
  • ระบบตรวจจับคราบด้วย AI ขั้นสูง: ใช้การมองเห็นด้วย AI ร่วมกับแสงไฟสีเขียวคล้ายเลเซอร์ เพื่อระบุสิ่งสกปรกและวัตถุในบ้านเกือบ200ชนิด โดยจะย้ำการทำความสะอาดจนกว่า คราบจะถูกกำจัดออกไปii.
  • ลูกกลิ้งถูพื้นทำความสะอาดตัวเอง: ระบบจ่ายน้ำ 12 จุดจะส่งน้ำอุ่นที่สะอาดในขณะที่ลูกกลิ้งในตัวจะยกและขจัดคราบ ฝังแน่นไปพร้อมกัน ลูกกลิ้งจะทำความสะอาดตัวเองในทุกรอบการหมุนเพื่อให้มั่นใจว่าทุกส่วนของพื้นถูก ทำความสะอาดด้วยน้ำที่สะอาดเสมอ
  • ทำความสะอาดได้สุดขอบ: ลูกกลิ้งสามารถยืดออกได้ 40 มม. เพื่อเข้าถึงทุกขอบมุม
  • ถังเก็บฝุ่นระบบไซโคลนแบบไร้ถุง: ทิ้งเศษขยะแห้งได้อย่างถูกสุขลักษณะด้วย Dyson Root Cyclone ที่ทรงพลังถึง 10 ตัว
Dyson ประกาศเปิดตัว Dyson Spot+Scrub™ Ai หุ่นยนต์ดูดฝุ่นและถูพื้นรุ่นแรกของ Dyson เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2569 ออกแบบมาเพื่อการทำความสะอาดพื้นทั้งแบบเปียกและแห้งโดยมีความสามารถพิเศษใน การตรวจจับ ตอบสนอง ตรวจสอบ และทำความสะอาดพร้อมระบุและหลบหลีกสิ่งกีดขวางได้ อย่างแม่นยำ Dyson Spot+Scrub™ Ai ช่วยขจัดความยุ่งยากในการทำความสะอาดโดยรวมเอาระบบ การจดจำวัตถุขั้นสูงที่ขับเคลื่อนด้วย AI การนำทางอัจฉริยะ และลูกกลิ้งถูพื้นที่ทำความสะอาดตัวเองได้ เพื่อมอบการทำความสะอาดที่ชาญฉลาดทั่วทั้งบ้าน
 
James Dyson ผู้ก่อตั้ง Dyson
 
"วิศวกรของ Dyson พัฒนาหุ่นยนต์ทำความสะอาดมาตั้งแต่ช่วงปี 1990 เราได้เผยโฉม DC06 รุ่นแรกในปี 2001และพัฒนาเทคโนโลยีการมองเห็นอย่างต่อเนื่องตั้งแต่นั้นมาตอนนี้เราได้สร้างหุ่นยนต์ที่สามารถตรวจจับ ระบุ และทำความสะอาดคราบ รอยเปื้อนและเศษขยะได้อย่างชาญฉลาด โดยจะเน้นไปที่คราบฝังแน่นและทำความสะอาดซ้ำ ๆ จนกว่าคราบเหล่านั้นจะหายไปเป็นอุปกรณ์ที่มุ่งมั่น ชาญฉลาด และปรับตัวได้ดีเยี่ยม! ลูกกลิ้งถูพื้นยังทำความสะอาดตัวเองด้วยน้ำสะอาดขณะหมุน ทำให้พื้นของคุณสะอาดหมดจด ไม่ว่าจะเป็นการดูดฝุ่นบนพรม หรือถูพื้นแข็ง Dyson Spot+Scrub™ Ai จะทำให้สิ่งสกปรกไม่มีที่ให้หลบซ่อนอีกต่อไป"
 
การกำจัดคราบอัจฉริยะด้วยการตรวจจับพลัง AI
ย้ำการทำความสะอาดคราบ จนกว่าจะสะอาดii
 

 
Dyson Spot+Scrub™ Ai ใช้แนวทางการทำความสะอาดสามขั้นตอนเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ ที่สม่ำเสมอและแม่นยำ ได้แรงบันดาลใจจากวิธีที่มนุษย์ทำความสะอาดเฉพาะจุด โดยสามารถตรวจจับคราบและสิ่งสกปรกที่มองไม่เห็นด้วยแสงเลเซอร์สีเขียว ร่วมกับกล้อง AI ตอบสนองและปรับพฤติกรรมการทำความสะอาดแบบเรียลไทม์จากนั้นระบบจะตรวจสอบพื้นผิวอีกครั้งและทำความสะอาดซ้ำจนกว่าคราบจะถูกขจัดออกiii
 
ด้วยความสามารถในการจดจำวัตถุเกือบ 200 ชนิด รวมถึงสิ่งกีดขวางทั่วไป เช่น สายไฟและถุงเท้า Dyson Spot+Scrub™ Ai สามารถตัดสินใจเลือกเส้นทางทำความสะอาดได้อย่างชาญฉลาดเพื่อ หลีกเลี่ยงพื้นที่ที่อาจตกหล่น
 
เจ้าของเครื่องยังสามารถสั่งทำความสะอาดเฉพาะจุดผ่านแอป MyDyson™ โดยระบุตำแหน่ง ที่ต้องการเน้นการ ทำความสะอาดในบ้านได้โดยตรงหลังจากการทำความสะอาด ในแต่ละครั้งหุ่นยนต์จะสร้าง "แผนที่การทำความสะอาด (Clean Map)" เพื่อแสดงตำแหน่งที่ พบวัตถุและบริเวณที่ทำความสะอาดไปแล้ว
 
Jake Dyson หัวหน้าวิศวกรของ Dyson
 
"เดิมทีเราพัฒนาหุ่นยนต์ดูดฝุ่นเพื่อช่วยลดภาระงานบ้านประจำวัน ตอนนี้เรากำลังช่วยลดความจำเป็น ในการถูพื้นด้วยตัวเองด้วยการขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์หุ่นยนต์ให้ครอบคลุมการทำความสะอาดทั้งแบบเปียกและแห้งในเครื่องเดียว โดยรวมเทคโนโลยีสแกนห้อง LiDAR และระบบการมองเห็นด้วยกล้อง ทำให้ Spot+Scrub™ Ai สามารถตรวจจับคราบและนำทางรอบสิ่งกีดขวางได้อย่างแม่นยำ พร้อมดูดฝุ่นและ ถูพื้นไปพร้อมกันปรับรูปแบบการทำความสะอาดอย่างต่อเนื่องตามการตรวจจับเศษขยะ รอยเปื้อน ที่เหนียวเหนอะหนะและคราบฝังแน่น เมื่อตรวจพบคราบ หุ่นยนต์จะทำความสะอาดเน้นจุดนั้นสูงสุดถึง 15 รอบ โดยใช้กล้อง HD ตรวจสอบจนกว่าคราบจะหลุดออกหมด ในขณะเดียวกัน ลูกกลิ้งทำความสะอาดจะถูกชะล้างด้วยน้ำอุ่นอย่างต่อเนื่องขณะเคลื่อนที่ เพื่อให้แน่ใจว่าพื้นสะอาดและแห้งสนิท"
 
A room with green floor and green lighting

AI-generated content may be incorrect.

 
การนำทางอย่างแม่นยำในบ้าน
Dyson Spot+Scrub™ Ai ใช้เทคโนโลยี LiDAR และการมองเห็นด้วย AI เพื่อสร้างแปลนในบ้าน พร้อมระบุชื่อห้องโดยอัตโนมัติเพื่อให้ทำความสะอาดตามโซนได้ง่ายขึ้นผ่านแอปMyDyson™ ระบบเลเซอร์คู่ และซอฟต์แวร์ที่ปรับตัวได้ช่วยตรวจจับและหลีกเลี่ยงสิ่งกีดขวางได้อย่างระมัดระวัง รวมถึงถุงเท้าหรือมูลสัตว์เลี้ยงเพื่อให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพแม้ในสภาพแวดล้อมที่มี
สิ่งของจำนวนมาก
 
ทำความสะอาดได้ชิดขอบอย่างทั่วถึง
ลูกกลิ้งทำความสะอาดแบบเปียก ทำความสะอาดตัวเองอย่างถูกสุขอนามัยในทุกการหมุน
 
A robot vacuuming the floor

AI-generated content may be incorrect.

ตัวเครื่องมาพร้อมลูกกลิ้งไมโครไฟเบอร์แบบแปียกที่ทำความสะอาดตัวเองได้ พร้อมระบบจ่ายน้ำ 12 จุดที่ส่งน้ำอุ่นที่สะอาดขณะทำความสะอาด ลูกกลิ้งจะทำความสะอาดตัวเองในทุกรอบการหมุนเพื่อให้มีเพียงเส้นใย ที่สะอาดเท่านั้นที่สัมผัสกับพื้นผิว นอกจากนี้ กลไกลูกกลิ้งยังสามารถ ยืดออกอัตโนมัติ 40 มิลลิเมตร ช่วยให้หุ่นยนต์ Spot+Scrub™ Ai ทำความสะอาดได้ชิดถึงขอบผนังหรือบัวพื้น จัดการบริเวณที่มักเป็นจุดสะสมของสิ่งสกปรกได้อย่างทั่วถึง
 
แท่นเก็บฝุ่นแบบ Cyclonic พลังดูดสูง มาพร้อมระบบทิ้งฝุ่นอัตโนมัติแบบไม่ต้องสัมผัส
ทิ้งฝุ่นแห้งได้อย่างถูกสุขอนามัย ด้วยพลังของ Dyson root cyclones ประสิทธิภาพสูง 10 ตัว
 
แท่นเก็บฝุ่นแบบ Cyclonic ไร้ถุง ช่วยทิ้งฝุ่นแห้งได้อย่างถูกสุขอนามัย ด้วยพลังของ Dyson Root Cyclones ประสิทธิภาพสูง 10 ตัว เพื่อคงประสิทธิภาพการทำงานสูงสุด
 
ลูกกลิ้งไมโครไฟเบอร์ถูกล้างด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อที่ให้ความร้อนร่วมกับน้ำอุณหภูมิ60°C จากนั้นทำให้แห้ง ด้วยลมร้อน 45°C เพื่อป้องกันการเกิดเชื้อราและกลิ่นไม่พึงประสงค์

คุณสมบัติเด่น :
  • ตรวจจับและกำจัดคราบด้วย AI: ใช้กล้องความละเอียดสูงร่วมกับแสงเลเซอร์สีเขียวเพื่อตรวจสอบพื้นผิวด้วยการมองเห็นอย่างแม่นยำ
  • ลูกกลิ้งถูพื้นทำความสะอาดตัวเอง: ไมโครไฟเบอร์สะอาดอยู่เสมอขณะใช้งาน
  • ลูกกลิ้งแบบยืดได้ เข้าถึงชิดขอบพื้นเพื่อประสิทธิภาพการทำความสะอาดสูงสุด
  • ระบบจ่ายน้ำยาอัตโนมัติและผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดพื้น Dyson Probiotic: ระบบจ่ายน้ำยาแบบแม่นยำจะปล่อยน้ำยาทำความสะอาด Dyson ในปริมาณ 10 มล.โดยอัตโนมัติทุกครั้งที่เติมน้ำสะอาดใหม่ ช่วยลดความจำเป็นในการตวงด้วยตนเองและลดการสิ้นเปลือง ระบบจ่ายน้ำยาอัตโนมัตินี้ใช้ทั้งสำหรับการทำความสะอาดพื้น และการดูแลรักษาชิ้นส่วนภายในของหุ่นยนต์ ช่วยให้ระบบทั้งหมดสะอาดถูกสุขอนามัย โดยผู้ใช้แทบไม่ต้องออกแรง
  • แท่นเก็บฝุ่นแบบ Cyclonic ไร้ถุงเก็บฝุ่น พลังดูดสูงรองรับฝุ่นได้นานสูงสุด 100 วันiv: ทิ้งฝุ่นแห้งได้อย่างถูกสุขอนามัยด้วยพลังของ cyclone ประสิทธิภาพสูง โดยไม่จำเป็นต้องใช้ถุงเก็บฝุ่น
  • จดจำและหลบหลีกวัตถุสิ่งของในชีวิตประจำวันเกือบ 200 ชนิด
  • ระบบสร้างแผนที่ด้วย LiDAR และ Ai พร้อมปรับแต่งชื่อห้องผ่านแอป MyDyson™
สั่งซื้อโดยตรงจาก Dyson
ในประเทศไทย มีบริการ Dyson Concierge แบบเสมือนจริง ให้บริการตามการนัดหมายเพื่อมอบ ประสบการณ์การติดตั้ง Dyson Spot+Scrub™ Ai อย่างราบรื่นแก่เจ้าของเครื่องลูกค้าสามารถนัดหมาย บริการได้ผ่านศูนย์บริการลูกค้า Dyson ในประเทศไทยทางหมายเลขโทรศัพท์ 02 026 6325 หรือ LINE @dysonthailandcs. 
 
Dyson Spot+Scrub™ Ai วางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2569 ในราคา 39,900 บาท ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.dyson.co.th หรือสั่งซื้อผ่านช่องทาง https://shopee.co.th/dyson_officialstore
 
 ข้อมูลเฉพาะของ Dyson Spot+Scrub™ Ai :
 
ขนาดหุ่นยนต์ 373 มม. (กว้าง) x 370 มม. (ลึก) x 110 มม. (สูง)
ขนาดแท่นชาร์จ 440 มม. (กว้าง) x 508 มม. (ลึก) x 455 มม. (สูง)
น้ำหนัก หุ่นยนต์ – 6.6 กก.
แท่นชาร์จ – 9.0 กก.
เทคโนโลยีการนำทาง Embedded DToF LiDAR
การตรวจจับ
และหลบหลีกวัตถุ
ระบบตรวจจับคราบด้วย AI (Vision Based Stain Detection) พร้อมไฟ LED สีเขียว, เลเซอร์คู่, ตรวจจับวัตถุได้สูงสุด 190 ชนิด
การสร้างแผนที่ LiDAR + ระบบระบุชื่อห้องด้วย AI, ปรับแต่งได้ผ่านแอปพลิเคชัน
รูปแบบการเก็บฝุ่น ถังเก็บฝุ่นระบบไซโคลนแบบไร้ถุง, ทิ้งฝุ่นได้อย่างถูกสุขลักษณะ, เก็บสิ่งสกปรกได้นานถึง 100 วัน และกรองอนุภาคขนาดเล็กได้ 99.5%
ความจุถังน้ำ ถังน้ำสะอาด: 2.3 ลิตร
ถังน้ำเสีย: 2.1 ลิตร
อุณหภูมิการซักและเป่าแห้งม็อบ การซักม็อบ: 60°C
การเป่าแห้งม็อบ: 45°C
มอเตอร์ 18 kPa
ระบบกรอง ตัวกรองสามารถดักจับอนุภาคฝุ่นที่มีขนาดเล็กถึง 0.1 ไมครอน 
ระยะเวลาในการชาร์จ 3 ชั่วโมงสำหรับการชาร์จเต็ม
ความอัจฉริยะ การเชื่อมต่อแอป MyDyson™ – แผนที่การทำความสะอาด (Clean Map), การทำความสะอาดเฉพาะโซน, การตั้งค่าตัวเครื่อง
หัวทำความสะอาด ไมโครไฟเบอร์แบบทำความสะอาดตัวเองขนาดเต็มความกว้าง (27 ซม.), ดีไซน์ยืดขยายได้แบบขอบจรดขอบ
ยกขึ้นได้ 10 มม. เพื่อหลีกเลี่ยงพรมและคราบน้ำขัง
 
ราคา ราคาจำหน่าย 39,900 บาท
 
Dyson มุ่งแก้ไขปัญหาในชีวิตจริงและสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ดียิ่งขึ้น ผ่านการผสานศาสตร์ด้านวิศวกรรม วิทยาศาสตร์ การออกแบบ และความคิดสร้างสรรค์ โดยเป็นบริษัทเทคโนโลยีระดับโลก ที่ยังคงเป็นธุรกิจ ของครอบครัว ก่อตั้งโดย Sir James Dyson ซึ่งยังคงมีบทบาทในการบริหารงานร่วมกับบุตรชาย Jake Dyson ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายวิศวกรรม และ Sam Dyson กรรมการบริษัท

นับตั้งแต่การคิดค้นเครื่องดูดฝุ่นแบบ Cyclonic ไร้ถุงเครื่องแรกของโลก รุ่น DC01 Dyson ได้ลงทุน ด้านการวิจัยและพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อยกระดับประสิทธิภาพและรูปแบบของผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีในหลากหลายกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นการดูแลพื้น การฟอกอากาศ หุ่นยนต์ เทคโนโลยีดูแลเส้นผม แสงสว่าง เครื่องเป่ามือ และระบบเสียง ในเดือนกันยายน พ.ศ. 2568 Dyson ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ และรุ่นอัปเกรดรวม 11 รายการ ณ กรุงเบอร์ลิน รวมถึงเครื่องดูดฝุ่นที่บางที่สุดในโลก Dyson PencilVac™ ขนาด 38 มม. เครื่องทำความสะอาดแบบเปียกและแห้ง Dyson Clean+Wash Hygiene และ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Dyson Spot+Scrub Air ทั้งนี้ Dyson ยังคงขยายสู่กลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ เพื่อตอบสนอง ความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้บริโภคทั่วโลก

ปัจจุบัน Dyson วางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในกว่า 85 ประเทศ มีร้านค้ากว่า 450 แห่งทั่วโลก และมีจำหน่ายผ่านร้านค้าปลีกด้านเทคโนโลยีและความงามชั้นนำ สำนักงานใหญ่ระดับโลกของ Dyson ตั้งอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ และมีศูนย์เทคโนโลยีหลักในสิงคโปร์ สหราชอาณาจักร มาเลเซีย และฟิลิปปินส์ ทีมวิศวกร นักวิทยาศาสตร์ และนักพัฒนาซอฟต์แวร์ ระดับโลกของบริษัทมุ่งเน้นที่การพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีซึ่งทำงานได้ดีขึ้นและเป็นที่ชื่นชอบของผู้ใช้งาน โดยสาขาหลักที่มุ่งเน้น ได้แก่ มอเตอร์ดิจิทัลไฟฟ้าความเร็วสูง, ระบบเซ็นเซอร์ และการมองเห็น, หุ่นยนต์, การเรียนรู้ของเครื่องและอากาศพลศาสตร์
  
iผลลัพธ์ในการทำความสะอาดอาจแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับประเภทและความรุนแรงของคราบ
iiการยืนยันด้วย AI อยู่ภายใต้พารามิเตอร์ที่กำหนด ผลลัพธ์อาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับประเภทของคราบ ผลลัพธ์ในการทำความสะอาดอาจแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับประเภทและความรุนแรงของคราบ
iiiการยืนยันด้วย AI อยู่ภายใต้พารามิเตอร์ที่กำหนด ผลลัพธ์อาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับประเภทของคราบ ผลลัพธ์ในการทำความสะอาดอาจแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับประเภทและความรุนแรงของคราบ
ivอ้างอิงจากข้อมูลการทดสอบภายในของ Dyson ระยะเวลาการใช้งานจริงอาจแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการทำความสะอาด ความถี่ในการใช้งาน เศษสิ่งสกปรก และพื้นผิวของพื้น
 
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ
เฉลิมฉลองเทศกาลอีสเตอร์ที่โรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ สำนักพิมพ์แม่บ้าน
เฉลิมฉลองเทศกาลอีสเตอร์ที่โรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ
การเฉลิมฉลองเทศกาลอีสเตอร์จะพิเศษและน่าประทับใจยิ่งกว่าเดิมที่โรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ (InterContinental Bangkok) โดยโรงแรมฯ ได้ตระเตรียมขนมและอาหารคาวหวานประจำเทศกาล อีสเตอร์ ที่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยไว้คอยให้บริการไม่ว่าจะเป็นช็อกโกแลต หรือขนมเค้กที่ออกแบบเป็นพิเศษสำหรับเทศกาลอีสเตอร์ จำหน่ายที่ร้านขนมบัตเตอร์ (Butter) หรืออาหารพิเศษสำหรับเทศกาลอีสเตอร์ที่พร้อมให้บริการแบบไม่จำกัดที่ห้องอาหารเอสเพรสโซ่ (Espresso) กับบุฟเฟ่ต์มื้อสายวันอาทิตย์สำหรับเทศกาลอีสเตอร์ (Easter Sunday Brunch) เติมเต็มช่วงเวลาแห่งความสุขให้กับครอบครัว เพื่อน และคนที่คุณรักได้อย่างสมบูรณ์แบบ