เนเจอร์ เซ็นเซชั่น ชวนสดชื่นไปกับเมนู "ไอศกรีมกะทิมะม่วงอบแห้ง"

1    3,334    9    1 ก.ค. 2563 10:31 น.   
แบ่งปัน

เนเจอร์ เซ็นเซชั่น ชวนสดชื่นไปกับเมนู "ไอศกรีมกะทิมะม่วงอบแห้ง"

   หากพูดถึงเมนูของหวานอันดับต้นๆ หลายคนคงนึกถึงไอศกรีม และไอศกรีมแบบไทยๆ ที่เราคุ้นเคยกันดี ก็คงหนีไม่พ้น ไอศกรีมรสชาติกะทิ ซึ่ง "ไอศกรีมกะทิ" ถือเป็นเมนูของหวานที่ครองใจคนไทยมาอย่างยาวนาน เพราะความหอม หวาน มัน ของกะทิที่ละมุนนุ่มลิ้น และมีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำให้กะทิเป็นส่วนผสมที่ใส่รวมอยู่ในเมนูต่างๆ มากมาย ทั้งอาหารคาวและอาหารหวาน เป็นต้น

ไอศกรีมกะทิ ถือเป็นที่นิยมของทั้งคนไทยและคนต่างชาติ นิยมทานคู่กับท็อปปิงต่างๆ เพื่อเพิ่มความอร่อย โดยส่วนใหญ่แล้วเรามักจะเห็นไอศกรีมกะทิมักทานคู่กับถั่วลิสง ข้าวเหนียว และลูกชิด แต่วันนี้ เนเจอร์ เซ็นเซชั่น
แบรนด์ผลิตภัณฑ์ธัญพืช ผลไม้อบแห้ง และน้ำผลไม้ออร์แกนิกภายใต้เครือเฮอริเทจ จะมาแชร์ไอเดียการจับคู่ระหว่างไอศกรีมกะทิกับผลไม้ไทยอย่าง มะม่วง ซึ่งถือเป็นผลไม้ยอดฮิตที่นิยมไปทั่วโลก ที่รับรองได้ว่าเป็นการผสมผสานความอร่อยและยังได้ความหอมมันจากทั้งกะทิและมะม่วงไปในตัว ทำให้คุณสดชื่นและอารมณ์ดีได้ตลอดวัน

 

มะม่วง เป็นผลไม้ตามฤดูกาล ที่ออกผลผลิตในฤดูร้อน ดังนั้นเราจึงเลือกใช้มะม่วงอบแห้งเป็นส่วนผสมในการทำเมนูนี้เพราะเนื่องจากหาได้ง่ายกว่า ทั้งยังสะดวกไม่ว่าจะทำทานตอนไหนเวลาไหน ก็ให้ความสดชื่นอยู่เสมอ พร้อมทั้งยังอุดมไปด้วยวิตามินเอ โพแทสเซียม โฟเลต และที่สำคัญยังให้เส้นใยอาหารสูงอีกด้วย

การทำเมนู "ไอศกรีมกะทิมะม่วงอบแห้ง" ในยุคนิวนอร์มอลนี้ก็แสนจะง่ายดาย เพราะไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องทำไอศกรีมให้ยุ่งยาก เพียงแค่นำแม่พิมพ์ใส่ไอศกรีมหรือภาชนะอะไรก็ได้ที่มีลักษณะเป็นหลุมลึกมาเตรียมไว้ พร้อมส่วนประกอบต่างๆ ดังนี้

ส่วนประกอบเมนู "ไอศกรีมกะทิมะม่วงอบแห้ง"
1. หางกะทิ 300 มิลลิลิตร  
2. หัวกะทิ 200 มิลลิลิตร  
3. มะม่วงอบแห้ง แบรนด์ เนเจอร์ เซ็นเซชั่น
4. น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง (แล้วแต่ความชอบ)
5. เกลือ 1/4 ช้อนชา
6. แผ่นเจลาตินแช่น้ำเย็นจัด 2 แผ่น
7. แม่พิมพ์ไอศกรีม

วิธีทำเมนู "ไอศกรีมกะทิมะม่วงอบแห้ง"
1. นำกะทิเทใส่หม้อ ตั้งไฟ ใส่น้ำตาลทราย เกลือป่น คนจนเดือด ปิดไฟ และใส่เจลาติน คนให้ส่วนผสมเข้ากันอีกครั้ง พักทิ้งไว้สักครู่
2. นำมะม่วงอบแห้งหั่นให้เป็นชิ้น แล้วใส่ในแม่พิมพ์ไอศกรีมที่เตรียมไว้
3. เทกะทิที่ได้ลงไปในแม่พิมพ์ที่ใส่มะม่วงอบแห้ง จากนั้นนำไปแช่เย็นทิ้งไว้ประมาณ 6-12 ชั่วโมง จนได้ที่
 

เพียงเท่านี้ก็จะได้เมนู "ไอศกรีมกะทิมะม่วงอบแห้ง" พร้อมเสิร์ฟที่จะทำให้คุณสดชื่นได้ตลอดเวลา หรือใครอยากจะลองเปลี่ยนผลไม้จากมะม่วง เป็นผลไม้ที่ชื่นชอบ เนเจอร์ เซ็นเซชั่น ก็มีผลไม้อย่างอื่นแนะนำมาเป็นส่วนผสมในไอศกรีมที่คุณชื่นชอบ หรือใส่เป็นท็อปปิงง่ายๆ ทานคู่กับไอศกรีม อย่าง ลูกพรุน ลูกเกด และผลไม้เบอร์รี่อบแห้งต่างๆ ซึ่งสามารถทำได้ทุกเวลา โดยไม่ต้องเสียเวลารอผลไม้ตามฤดูกาลอีกต่อไป สามารถหาซื้อเนเจอร์ เซ็นเซชั่น ผลไม้อบแห้งต่างๆ ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ที่ห้างสรรพสินค้าและซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วไป หรือผ่านช่องทางออนไลน์ต่างๆ ได้ที่ Shopee, Lazada, JD Central และ Line ID: @Heritagethailand หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ 02-813-0954-5 หรือติดตามกิจกรรมของเนเจอร์ เซ็นเซชั่นได้ที่ www.heritagethailand.com และ www.facebook.com/Sensationgranola
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ
อายิโนะโมะโต๊ะ เปิด 12 เมนูพิเศษ “มื้ออาหารแห่งชัยชนะ” เติมพลังทัพนักกีฬาไทย คว้าชัยซีเกมส์และอาเซียนพาราเกมส์ 2025  สำนักพิมพ์แม่บ้าน
อายิโนะโมะโต๊ะ เปิด 12 เมนูพิเศษ “มื้ออาหารแห่งชัยชนะ” เติมพลังทัพนักกีฬาไทย คว้าชัยซีเกมส์และอาเซียนพาราเกมส์ 2025
บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดโลกเมนูนักกีฬาทีมชาติไทยที่จุดแรงบันดาลใจให้กับชัยชนะ จัดเสิร์ฟ 12 เมนูพิเศษ “มื้ออาหารแห่งชัยชนะ (Winning Meals)” ผสานด้วยองค์ความรู้ “AminoScience” พัฒนาเป็นเมนูสุดเฮลตี้ที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ ถูกต้องตามความต้องการโภชนาการของนักกีฬา แต่ยังคงไว้ซึ่งรสชาติอร่อยถูกปาก เติมพลังทัพนักกีฬาทีมชาติไทยปลดล็อกศักยภาพขั้นสุด พร้อมยก Food Truck ขนเมนูสุดพิเศษบุกใจกลางสยามสแควร์ เปิดประสบการณ์ให้คนไทยได้ลิ้มลอง “กินแบบทีมชาติ” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ชัยชนะเริ่มต้นที่มื้ออาหาร” ในกิจกรรม “Every Meal For Every Victory – ใส่สุดทุกคำ ไฟท์สุดทุกเกม” เพื่อชวนทุกคนเริ่มต้นเส้นทางสู่ความสำเร็จไปด้วยกัน
ททท. จัดทริปพิเศษตามรอยพระปณิธานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เจาะลึก 3 เมืองเหนือ ส่งต่อเรื่องราว “รอยยิ้มของแผ่นดิน”  สำนักพิมพ์แม่บ้าน
ททท. จัดทริปพิเศษตามรอยพระปณิธานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เจาะลึก 3 เมืองเหนือ ส่งต่อเรื่องราว “รอยยิ้มของแผ่นดิน”
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เดินหน้าโครงการ “รอยยิ้มของแผ่นดิน” (Smile of the Land : Great Smile Grand Moment) เทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง จัดกิจกรรม Media Fam Trip เชิญสื่อมวลชนและคอนเทนต์ครีเอเตอร์ 16 ราย ร่วมประชาสัมพันธ์เส้นทางท่องเที่ยวในพื้นที่ 3 จังหวัดเชียงราย-เชียงใหม่-ลำปาง ระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน – 2 ธันวาคม 2568 นำเสนอแหล่งท่องเที่ยวและโครงการในพระราชดำริที่สะท้อนพระราชปณิธานของสมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง รวมทั้งมุ่งเผยแพร่พระราชประวัติและพระราชกรณียกิจที่ส่งผลในการส่งเสริมการท่องเที่ยว เพื่อถ่ายทอดพระเมตตาและแรงบันดาลใจจากพระองค์สู่ประชาชนทั้งชาวไทยและต่างชาติ พร้อมขับเคลื่อนการเดินทางท่องเที่ยวผ่านแคมเปญ “สุขทันที ที่เที่ยวไทย”