ผลไม้ตระกูลเบอร์รี ยาชั้นดีจากธรรมชาติ

หน้าแรก      สาระน่ารู้
ถูกใจ
0    61    0    21 เม.ย. 2560 14:50 น.   
แบ่งปัน

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี ที่เรารู้จักมีมากมายหลายสายพันธุ์ เริ่มจาก สตรอว์เบอร์รี บลูเบอร์รี แบล็คเบอร์รี มัลเบอร์รี ราสป์เบอร์รีหรือโกจิเบอร์รี (เก๋ากี้) ผลไม้เหล่านี้มีรสชาติเปรี้ยวอมหวานที่มากไปด้วยประโยชน์นานาประการ เนื่องจากอุดมไปด้วยวิตามินมากมาย เช่น A, B, C, E, K และโพแทสเซียม ที่ร่างกายต้องการ ช่วยให้เซลล์ในร่างกายสามารถซ่อมแซมตัวเองจากโรคต่างๆ ได้ดีขึ้น ป้องกันโรคมะเร็ง ลดการเป็นโรคลักปิดลักเปิด ช่วยปกป้องการเสื่อมของเลนส์ตาและจอประสาทตา ปิดท้ายด้วยช่วยในเรื่องของระบบประสาทด้วย โดยจะช่วยให้เซลล์สมองสามารถซ่อมแซมตัวเองได้ดีขึ้น ช่วยเพิ่มความสามารถในการจำให้ดีขึ้น

ใครที่หลง ๆ ลืม ๆ ต้องลองหามารับประทานกันหน่อยแล้ว
 
สาระน่ารู้อื่นๆ