เคล็ดลับในการเลือกซื้อเต้าหู้

หน้าแรก      สาระน่ารู้
ถูกใจ
0    12,373    3    31 ก.ค. 2560 11:12 น.   
แบ่งปัน

ในตลาดบ้านเราทั้งในห้างสรรพสินค้า และในตลาดสด มีเต้าหู้ให้เลือกซื้อมากมาย แต่ก็มีทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการเลือกซื้อเต้าหู้ มาฝากค่ะ

- ทุกครั้งที่เลือกซื้อเต้าหู้ในห้างสรรพสินค้า ให้เลือกเต้าหู้ที่ผลิตจากถั่วเหลืองที่ไม่ผ่านการดัดแปรพันธุกรรม (GMOs free) และถ้าเป็นไปได้ควรเลือกเต้าหู้ที่ผลิตจากถั่วเหลืองออร์แกนิค รสชาติไม่ได้แตกต่างกัน แต่สิ่งเหล่านี้สร้างความยั่งยืนให้ผืนดินที่เราอาศัยอยู่ได้ ทั้งยังปลอดภัยและดีต่อสุขภาพอีกด้วย

- ลองเลือกซื้อเต้าหู้ชนิดใหม่ ๆ หรือจากร้านค้าใหม่ ๆ มาลองปรุงอาหารรับประทาน ศึกษารสชาติ และเนื้อสัมผัส การลองเลือกซื้อเต้าหู้ชนิดใหม่ ๆ จะช่วยให้เราทราบว่าเต้าหู้ยี่ห้อไหนมีรสชาติและเนื้อสัมผัสที่ดี เป็นที่ถูกปากของคนในครอบครัว และได้ลองปรุงอาหารที่หลากหลายมากขึ้น

- สังเกตวันหมดอายุดี ๆ ควรเลือกซื้อเต้าหู้ที่สดใหม่เพื่อนำมาปรุงอาหาร เต้าหู้ที่ผลิตมานาน จนใกล้วันหมดอายุบางครั้งอาจจะมีกลิ่นและรสชาติที่เปลี่ยนไป ถ้าผู้ขายไม่ได้เก็บรักษาที่อุณหภูมิพอเหมาะ สำหรับร้านค้าในตลาดสด ส่วนมากแม่ค้าจะไม่เก็บเต้าหู้ค้างนาน เนื่องจากไม่ได้เก็บเต้าหู้ที่อุณหภูมิต่ำ เต้าหู้ที่ค้างคืนโดยไม่แช่เย็นอาจจะมีรสชาติและเนื้อสัมผัสที่เปลี่ยนไป เช่นมีเนื้อร่วนขึ้น และมีรสเปรี้ยวเป็นต้น
 
สาระน่ารู้อื่นๆ