กระเพราไก่บ้าน ข้าวอัญชัญใบเตยหอมv

onlyme 21 เม.ย. 2563 : น.
ถูกใจ
0    745    0    2   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารเที่ยงเมนูคนป่วย อร่อยด้วยไก่บ้านสาวน้อย ข้าวสวยสีม่วง
กระเพราไก่บ้าน ข้าวอัญชัญใบเตยหอม
อาหารเที่ยงเมนูคนป่วย 

วัตถุดิบ
ดอกอัญชัญ                                          40 ดอก
ใบเตย                                                   1 ใบ
เนื้ออกไก่บ้านไม่ติดหนังและมัน           1 ตัว
พริกขี้หนู                                               1 เม็ด
พริกชี้ฟ้า                                               2 เม็ด
กระเพราบ้าน                                         2 กำ
เกลือหิมาลัย                                            1 ชช.
น้ำหญ้าหวาน                                         1/2 ชต.
น้ำมันหมู                                                   1 ชต.
น้ำเปล่า
หอมใหญ่                                               1/2 หัว
กระเทียม                                               4 กลีบ

วิธีหุงข้าว
1.นำดอกอัญชัญมาโขลก ผสมน้ำ นำไปหุงข้าว ข้าว 1 ถ้วยกาแฟสีชมพู: น้ำ 1 1/2 แก้ว ตัดใบเตยลงในหม้อข้าว หุงจนข้าวสุก (หอมและม่วงงาม)

วิธีทำ
1.ตั้งน้ำมันร้อนใส่กระเทียม พริกโขลก ผัดจนจาม55
2.ใส่หอมหัวใหญ่ผัดพอสุก ใส่ไก่ชิ้น
3.ไก่สุก ปรุงรสด้วยเกลือ หญ้าหวาน เติมน้ำ ชิมรส นัวด้วยไก่
4.ตักเสิร์ฟโรยด้วยกระเพราทอดกรอบ ไข่ต้มยางมะตูม
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว