AUSPICIOUS LOVE-มนต์เสน่ห์รัก

1    803    9    27 ม.ค. 2565 12:42 น.   
แบ่งปัน

AUSPICIOUS LOVE-มนต์เสน่ห์รัก

   เทศกาลแห่งความสุขปี 2022 นี้ เชฟนูรอ โซ๊ะมณี สเต็ปเป้ ผู้ก่อตั้งร้านอาหารบลู เอเลเฟ่นท์ และโรงเรียนสอนทำอาหารบลู เอเลเฟ่นท์ ขอนำเสนอเมนู “AUSPICIOUS LOVE- มนต์เสน่ห์รัก”  ที่ถูกสร้างสรรค์เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคล ด้วยวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยม ซุปเปอร์ ฟู้ด และสมุนไพรจากชุมชนต่างๆ ทั่วประเทศไทย

LOVE IS ALL AROUND กรุ่นกลิ่นความรักเบาๆ เริ่มต้นลิ้มลองเมนู ‘ยำมุ้งมิ้งกุ้งบัวหลวง-PRAWN SALAD’ เนื้อกุ้งแม่น้ำคลุกเคล้าด้วยน้ำยำรสเผ็ดนิดเปรี้ยวหน่อยอย่างลงตัว รับประทานคู่กับกลีบบัวที่มีคุณค่าโภชนาการ มีสรรพคุณช่วยทำให้สุขภาพดีและแข็งแรงและดอกบัวยังถือเป็นสัญลักษณ์แห่งความดีงาม และความบริสุทธิ์

LOVE AT FIRST BITE เพียงได้ลิ้มลองคำแรกก็จะตกหลุมรักกับเมนู ‘ห่อหมกปูทอดกระชายดำ-APHRODISIAC CRAB SOUFFLE’  ห่อหมกรสชาติอาหารไทยที่คุ้นเคย เข้มข้นถึงใจด้วยเนื้อกุ้ง เนื้อปู เนื้อไก่ เครื่องสมุนไพร และกระชายดำ  ‘ช่อรัก-BOUQUET OF LOVE’ ตรึงตาตรึงใจกับช่อดอกไม้แสนหวานที่บรรจงปั้นจับจีบอย่างอ่อนช้อย สอดไส้ด้วยปลาเทราท์รมควัน หัวผักกาดหวาน และขิง ‘หอยเชลล์สะดุ้งรัก-SCALLOP AVOCADO MOUSSE’ หอยเชลล์ชิ้นพอดีคำ ทานคู่มูสสะระแหน่ และอโวคาโด้จากโครงการหลวง ราดด้วยซอสกระเทียมดำจากลำพูน ซึ่งเป็นซุปเปอร์ฟู้ด

ตับห่านซอสมะขาม TAMARIND FOIE GRAS DES LANDES’ สุดยอดเมนู Signature Dish  ซึ่งเชฟนูรอสร้างสรรค์ขึ้นครั้งแรกที่สาขาปารีส ด้วยการนำ Landes Foie Gras หรือตับห่านคุณภาพเยี่ยมจากเมืองล็องด์ ประเทศฝรั่งเศส นำมาเซียจนกรอบนอกนุ่มใน แล้วราดด้วยซอสมะขามหวานจากจังหวัดเพชรบูรณ์ เสิร์ฟพร้อมมันบดกลิ่นใบโหระพา  อกเป็ดรมควันลำไย ซอสส้มซ่า-SMOKED DUCK SALAD LONGAN’ อกเป็ดรมควันลำไย รับประทานคู่กับซอสส้มซ่า
 
 
KISS ME DARLING
‘ต้มยำปลาเก๋าแดงเห็ด-TOM YUM RED GROUPER’ อาหารไทยโบราณตำรับหม่อมซ่มจีน ปลาเก๋าแดง เห็ดจากโครงการหลวง และสมุนไพรไทย ให้รสชาติเผ็ดเปรี้ยวกำลังพอดี
 
BALANCE TASTE OF LOVE
‘แกงไก่พริกขมิ้นสด ยอดมะพร้าวอ่อน หอมใบยี่หร่า  CHICKEN CUMIN CURRY’ พริกแกงขมิ้นใต้ ใส่ยอดมะพร้าวอ่อน เผ็ดร้อนด้วยใบยี่หร่า มีส่วนช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ รับประทานคู่กับเส้นหมี่  ‘ผัดแก้มวัวกระชายดำ-APHRODISIAC BEEF CHEEK’ แก้มวัวตุ๋น ผัดกระชายดำ กระเทียมจากเชียงราย เสิร์ฟพร้อมข้าวหอมมะลิร้อนๆ

SWEET CUPID
ปิดท้ายด้วยเช็ตแสนหวานแสนอร่อยอย่าง ทีรามิสุ-TIRAMISU’, วุ้นกะทิมะพร้าวอ่อน  ROSE ESSENCE & COCONUT JELLY’  และ ช็อคโกแลตมูส นมผึ้ง  CHOCOLATE MOUSSE & ROYAL JELLY’
 
ร่วมลิ้มลองความอร่อยในชุดเมนู “AUSPICIOUS LOVE-มนต์เสน่ห์แห่งรัก” ท่ามกลางบรรยากาศสุดแสนโรแมนติก สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งที่เบอร์โทรศัพท์ 0 2673 9353-8  ทุกวันตั้งแต่ 11.00 น. ถึง 22.00 น. และติดตามข่าวสารได้ที่ www.blueelephant.com, Facebook: @BlueElephantBangkok LINE ID: @blueelephantbkk, Instagram : @blueelephant on Instagram
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ
คุณมณีสุดา ศิลาอ่อน รับมอบใบประกาศเกียรติคุณ “สตรีนักบริหารดีเด่น สาขาสตรีผู้บริหารภาคเอกชนดีเด่น สถานประกอบกิจการขนาดใหญ่ ประจำกรุงเทพมหานคร“ เนื่องในวันสตรีสากล ประจำปี 2567 สำนักพิมพ์แม่บ้าน
คุณมณีสุดา ศิลาอ่อน รับมอบใบประกาศเกียรติคุณ “สตรีนักบริหารดีเด่น สาขาสตรีผู้บริหารภาคเอกชนดีเด่น สถานประกอบกิจการขนาดใหญ่ ประจำกรุงเทพมหานคร“ เนื่องในวันสตรีสากล ประจำปี 2567
คุณมณีสุดา ศิลาอ่อน ประธานเจ้าหน้าที่สำนักพัฒนาความยั่งยืนและสื่อสารองค์กร บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) (กลาง) รับมอบใบประกาศเกียรติคุณ ”สตรีนักบริหารดีเด่น สาขาสตรีผู้บริหารภาคเอกชนดีเด่น สถานประกอบกิจการขนาดใหญ่ ประจำกรุงเทพมหานคร“ เนื่องในวันสตรีสากล ประจำปี 2567 มอบโดย ว่าที่ร้อยตรี สมศักดิ์ พรหมดำ รองอธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน กระทรวงแรงงาน (ที่ 2 จากซ้าย)