นีเวีย ซัน และ วัตสัน จับมือต่อปีที่สองชวนดูแลท้องทะเล กับโครงการ “เพราะแคร์ จึงชวนแชร์ ร่วมพิทักษ์รักษ์ทะเลไทย”

0    400    0    2 เม.ย. 2567 18:27 น.   
แบ่งปัน

เพราะห่วงใยจึงต้องดูแล ซัมเมอร์นี้ นีเวีย ซัน ผลิตภัณฑ์ปกป้องแสงแดดมาตรฐานระดับโลกที่ได้รับความไว้วางใจจากคนไทยมายาวนาน พร้อมด้วย วัตสัน ประเทศไทย ผู้นำร้านเพื่อสุขภาพและความงาม ร่วมกันพิทักษ์ปะการังและผืนน้ำต่อเนื่องเป็นปีที่สองจัดโครงการ “เพราะแคร์ จึงชวนแชร์ ร่วมพิทักษ์รักษ์ทะเลไทย” (Care for your skin and sea) ชวนลูกค้าปกป้องผิวพรรณจากแสงแดดและมลภาวะในหน้าร้อนนี้ พร้อม ๆ ไปกับการดูแลพิทักษ์สภาพแวดล้อมท้องทะเลไทย เพียงซื้อผลิตภัณฑ์กันแดดของ นีเวีย ซัน เพราะพิสูจน์แล้วว่าเป็นมิตรต่อปะการังและสิ่งแวดล้อม ผ่านทุกช่องทางการขายของวัตสัน ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม - 24 เมษายน 2567 ทุกหนึ่งชิ้น นีเวีย ซัน บริจาคหนึ่งบาท เพื่อมอบให้แก่มูลนิธิรักษ์ไทย เพื่อสนับสนุนการอนุรักษ์และปกป้องธรรมชาติทางทะเลให้คงอยู่ต่อไปอย่างยั่งยืน 
 
สถานที่ท่องเที่ยวทางทะเล นับเป็นสวรรค์ในฤดูร้อนโดยเฉพาะประเทศไทยที่มีท้องทะเลสวยงาม น้ำใส จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมากให้เป็นจุดเช็คอินสำหรับซัมเมอร์นี้ อย่างไรก็ดี นักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยไม่ทราบว่าส่วนผสมของครีมกันแดดที่เลือกใช้บางชนิดนั้นกลับมีสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อปะการังและสิ่งมีชีวิตในท้องทะเล จนก่อให้เกิดการทำลายระบบนิเวศทางทะเลอย่างมีนัยสำคัญ จนกลายเป็นประเด็นหลักที่ผู้ดำเนินกิจการผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลและปกป้องผิวจากแสงแดดต้องคำนึงและให้ความสำคัญกับการเลือกส่วนผสมที่ไม่ทำร้ายปะการัง นีเวีย ซัน พัฒนาสารกันแดดที่เป็นมิตรต่อปะการัง เพราะปราศจาคสารที่เป็นอันตรายต่อปะการัง อันได้แก่ สารออกซีเบนโซน (Oxybenzone) (เบนโซฟีนอล-3 Benzophenone, BP-3) อ็อกทิโนเซต (Octinoxate) เอทิลเฮกซิล เมทอกซีซินนาเมต (Ethylhexyl methoxycinnamate) 4-เมทิลเบนซีลิด คัมพอร์ (4-Methylbenzylid Camphor-4MBC) และบูทิลพาราเบน (Butylparaben)

คุณสเตฟานี แบร์โรล รองประธานกรรมการอาวุโส ภูมิภาคอาเซียน บริษัท ไบเออร์สด๊อรฟ กล่าวว่า “ด้วยคำมั่นสัญญาในการดำเนินธุรกิจของไบเออร์สด๊อรฟ ที่เรามีความตั้งใจส่งมอบผลิตภัณฑ์ดูแลผิวคุณภาพเยี่ยม และเรายังตระหนักถึงความสำคัญในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมของโลกใบนี้ให้มีความยั่งยืน ผ่านพันธกิจการดำเนินธุรกิจความงามเพื่อความยั่งยืน C.A.R.E.+ (Care Beyond Skin) อย่างต่อเนื่อง รวมถึงการดูแลรักษาแหล่งน้ำที่เป็นจุดกำเนิดของสรรพชีวิต อย่างนีเวีย ซัน ผลิตภัณฑ์ที่เราภาคภูมิใจ เพราะเป็นมิตรต่อปะการังและสิ่งแวดล้อม 100% รวมทั้งความร่วมมืออันดีจากวัตสัน ประเทศไทย พันธมิตรอันแข็งแกร่งของเราต่อเนื่องเป็นปีที่สองนี้ จะช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพิทักษ์ท้องทะเลและปะการังได้ง่ายยิ่งขึ้น ผ่านการซื้อผลิตภัณฑ์กันแดดนีเวีย ซัน ที่วัตสัน เพียงเท่านี้ก็ได้ทั้งดูแลปกป้องผิวและปกป้องสิ่งแวดล้อมไปพร้อม ๆ กัน”
 
ซัมเมอร์นี้ อย่ารอช้ามาร่วมรักษาท้องทะเลไทยให้งดงามอย่างยั่งยืนไปด้วยกัน กับโครงการ “เพราะแคร์ จึงชวนแชร์ ร่วมพิทักษ์รักษ์ทะเลไทย” ที่นีเวีย ซัน จะนำรายได้ทุกหนึ่งชิ้นบริจาคหนึ่งบาทโดยบริจาคสูงสุดที่ 100,000 บาทจากการจำหน่ายผลิตภัณฑ์กันแดดที่วัตสัน จากทุกช่องทางการจำหน่ายและทุกสาขาทั่วประเทศในระหว่างวันที่ 28 มีนาคม -  24 เมษายน 2567 มอบแก่มูลนิธิรักษ์ไทย เพื่อสนับสนุนกิจกรรมอนุรักษ์ปะการังและแหล่งทรัพยากรธรรมชาติทางทะเลของไทยต่อไป
 
“การดูแลโลกใบนี้ให้คงอยู่อย่างงดงามไม่ใช่แค่ทำได้เพียงลำพัง แต่ต้องอาศัยความร่วมมือร่วมใจและต้องดำเนินการอย่างต่อเนื่อง เพื่อบรรลุเป้าหมายได้อย่างเป็นรูปธรรม เช่นเดียวกับที่เราได้รับความร่วมมือร่วมใจจากวัตสัน ประเทศไทย และมูลนิธิรักษ์ไทย เราหวังว่าโครงการนี้จะได้รับการตอบที่ดีเฉกเช่นที่ผ่านมา และหวังว่าเราจะเป็นแสงสว่างจุดเล็ก ๆ ที่จุดประกายให้ทุกคนหันมาดูแลใส่ใจทรัพยากรธรรมชาติและโลกใบนี้ให้น่าอยู่สำหรับทุกคนอย่างแท้จริง” คุณสเตฟานี กล่าวปิดท้าย
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ
ครั้งแรกในประเทศไทยกับ Seafood from Norway Festival 2025 ประสบการณ์ป๊อปอัพสุดพิเศษ เฉลิมฉลองครบรอบ 120 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตไทย–นอร์เวย์ สำนักพิมพ์แม่บ้าน
ครั้งแรกในประเทศไทยกับ Seafood from Norway Festival 2025 ประสบการณ์ป๊อปอัพสุดพิเศษ เฉลิมฉลองครบรอบ 120 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตไทย–นอร์เวย์
Seafood from Norway Festival 2025 ป๊อปอัพสุดยิ่งใหญ่ครั้งแรกในประเทศไทย พร้อมนำทุกท่านดำดิ่งสู่โลกแห่งอาหารทะเลจากน้ำทะเลที่เย็นและใสสะอาดของนอร์เวย์ ออกแบบมาเพื่อกระตุ้นประสาทสัมผัสและสร้างความเชื่อมโยงระหว่าง Seafood from Norway และผู้บริโภคชาวไทย ถ่ายทอดเรื่องราวของธรรมชาติ ผู้คน และอนาคตที่มีร่วมกัน พร้อมกิจกรรมโซนอินเทอร์แอคทีฟ ลิ้มลองเมนูสุดเอ็กซ์คลูซีฟ และบูธจากพาร์ทเนอร์ เพื่อร่วมเฉลิมฉลองครบรอบ 120 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตไทย–นอร์เวย์ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 4–7 กันยายน 2568 เวลา 10.00–22.00 น. ณ EM MARKET ห้างสรรพสินค้า EMSPHERE กรุงเทพฯ
CEA เปิด “นิทรรศการ Thai Local Sauce อร่อยเหยาะ” ชวนสำรวจซอสไทยกับรสชาติที่มัดใจครัวโลก  ไปกับวัฒนธรรมท้องถิ่นที่ลิ้มรสได้ เปิดโอกาสใหม่ให้เศรษฐกิจสร้างสรรค์ไทย ตั้งแต่วันนี้ถึง 23 พฤศจิกายน ณ TCDC กรุงเทพฯ สำนักพิมพ์แม่บ้าน
CEA เปิด “นิทรรศการ Thai Local Sauce อร่อยเหยาะ” ชวนสำรวจซอสไทยกับรสชาติที่มัดใจครัวโลก ไปกับวัฒนธรรมท้องถิ่นที่ลิ้มรสได้ เปิดโอกาสใหม่ให้เศรษฐกิจสร้างสรรค์ไทย ตั้งแต่วันนี้ถึง 23 พฤศจิกายน ณ TCDC กรุงเทพฯ
สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) หรือ CEA เปิดนิทรรศการ “Thai Local Sauce อร่อยเหยาะ” หยิบซอสปรุงรสท้องถิ่นมาต่อยอดในมุมมองใหม่ภายใต้แนวคิด “วัฒนธรรมที่กินได้” ร้อยเรียงเรื่องราวผ่าน 4 โซนนิทรรศการที่ชวนสำรวจทั้งวัฒนธรรมการกิน ภูมิปัญญาท้องถิ่นผ่านขวดซอส ลิ้มรสซอสไทย ที่ถูกครีเอตในรูปแบบใหม่ พร้อมมองโอกาสของเครื่องปรุงไทยที่จะช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจสร้างสรรค์ โดยนิทรรศการดังกล่าวสามารถเข้าชมได้ฟรี ตั้งแต่วันนี้จนถึง 23 พฤศจิกายน 2568 ณ Front Lobby ชั้น 1 TCDC กรุงเทพฯ