เอไอเอ ประเทศไทย จัดงานเดิน-วิ่งเทรล AIA One Billion Trail 2024 ตอกย้ำความมุ่งมั่นสนับสนุนคนทั่วเอเชียแปซิฟิก มีสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้น ‘Healthier, Longer, Better Lives’

0    191    0    2 ธ.ค. 2567 15:11 น.   
แบ่งปัน
เอไอเอ ประเทศไทย เดินหน้าสนับสนุนให้คนไทยและผู้คนทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกมีสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืน จัดงานเดิน-วิ่งเทรล AIA One Billion Trail 2024 ประเภททีม 4 คน ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 บนเส้นทางธรรมชาติที่สวยงามจากดอยอินทนนท์ถึงดอยสุเทพ จังหวัดเชียงใหม่ ในระหว่างวันที่ 22 – 24 พฤศจิกายน 2567 ที่ผ่านมา โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 4 ระยะทาง ได้แก่ 100, 50, 25 และ 10 กิโลเมตร ซึ่งในปีนี้มีนักวิ่งเทรลเข้าร่วมพิชิตเป้าหมายมากถึง 300 ทีม และทุกทีมนอกจากผนึกแรงกายในการเข้าร่วมการเดิน-วิ่งเทรลแล้ว ยังได้ร่วมส่งน้ำใจบริจาคเงินให้แก่สภากาชาดไทย เพื่อสนับสนุนโครงการส่งเสริมและพัฒนาการพูด อ่าน เขียนภาษาไทย เป็นยอดเงินบริจาครวมสูงกว่า 10 ล้านบาทในตลอด 3 ปีที่ผ่านมา ซึ่งตอกย้ำถึงพันธกิจ AIA One Billion ที่เอไอเอมุ่งสนับสนุนผู้คนกว่าพันล้านคนทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกให้มีสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้น ตามคำมั่นสัญญา ‘Healthier, Longer, Better Lives’

ในงานได้รับเกียรติจาก นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่  เป็นประธานในพิธีและเป็นตัวแทนมอบถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี แก่ทีมผู้ชนะเลิศในระยะทาง 100 กิโลเมตร ได้แก่ ทีม 4Kings เข้าเส้นชัยด้วยเวลา 18:54:10 ชั่วโมง นอกจากนี้ นายกฤษฎา บุญราช ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารกิจการเหล่ากาชาด และ นายวิทยา จันทร์ฉลอง ผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักงานบริหารกิจการเหล่ากาชาด ตัวแทนจากสภากาชาดไทย ยังได้เดินทางมาร่วมเป็นเกียรติในพิธีฯ พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูงจากกลุ่มบริษัทเอไอเอ นำโดย นายสจ๊วต เอ สเปนเซอร์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด กลุ่มบริษัทเอไอเอ และ นายตัน ฮาค เลห์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารระดับภูมิภาค ร่วมด้วยผู้บริหารเอไอเอ ประเทศไทย นายนิคฮิล แอดวานี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และนางอลิสา สิมะโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายตัวแทนประกันชีวิต ซึ่งคณะผู้บริหารเอไอเอได้ให้เกียรติขึ้นกล่าวเปิดงาน พร้อมมอบรางวัลแก่ทีมผู้ชนะทั้ง 4 ระยะทาง อีกทั้งยังได้เข้าร่วมการแข่งขันวิ่งเทรลในปีนี้อีกด้วย ซึ่งงานดังกล่าวจัดขึ้น ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติฯ จังหวัดเชียงใหม่
 
นายสจ๊วต เอ สเปนเซอร์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด กลุ่มบริษัทเอไอเอ กล่าวว่า “การแข่งขันเดิน – วิ่งเทรล AIA One Billion Trail เป็นส่วนหนึ่งของพันธกิจ AIA One Billion ซึ่งเป็นความมุ่งมั่นของเราที่จะส่งเสริมให้ผู้คนกว่าหนึ่งพันล้านคนมีสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้น ภายในปี 2030 ผมรู้สึกภูมิใจอย่างยิ่งที่เอไอเอ ได้มีส่วนในการสนับสนุนโครงการส่งเสริมและพัฒนาการพูด อ่าน เขียนภาษาไทย โดยสภากาชาดไทย มาอย่างต่อเนื่องตลอด 3 ปีที่ผ่านมา ซึ่งโครงการดังกล่าวมีความสำคัญอย่างมากกับการช่วยยกระดับทักษะด้านภาษาไทยให้กับนักเรียนในถิ่นทุรกันดาร และนับเป็นการลงทุนเพื่อสร้างอนาคตให้แก่เยาวชนของเราอย่างแท้จริง เอไอเอ ยังคงเดินส่งเสริมโครงการที่มีประโยชน์ต่อสังคมไทยเช่นนี้ต่อไป และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า AIA One Billion Trail ในปีหน้าจะยิ่งใหญ่ขึ้น ด้วยจำนวนทีมผู้เข้าร่วม มูลค่ายอดเงินบริจาค ตลอดจนเป็นแรงบันดาลใจให้แก่คนจำนวนมากขึ้น เพื่อนำพาทุกคนไปสู่การมีสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้น”
 
สำหรับผลการแข่งขันการเดิน-วิ่งเทรล AIA One Billion Trail 2024 ในแต่ละระยะทาง ได้แก่
AOB100 ระยะทาง 100 กิโลเมตร
  • ประเภททีมชายล้วน ได้แก่ ทีม SuperrunnerX ด้วยเวลา 22:55:10 ชั่วโมง
  • ประเภททีมผสม ได้แก่ ทีม SuperrunnerZ ด้วยเวลา 28:54:42 ชั่วโมง
 
AOB50 ระยะทาง 50 กิโลเมตร
  • ประเภททีมชายล้วน ได้แก่ ทีม Toyota Leasing ด้วยเวลา 12:09:19 ชั่วโมง
  • ประเภททีมผสม ได้แก่ ทีม ทีม TOPO ATHLETIC THAILAND ด้วยเวลา 10:31:01 ชั่วโมง
 
AOB25 ระยะทาง 25 กิโลเมตร
  • ประเภททีมชายล้วน ได้แก่ ทีม ZAKAI X SUUNTO ด้วยเวลา 2:38:00 ชั่วโมง
  • ประเภททีมหญิงล้วน ได้แก่ ทีม BB Power ranger ด้วยเวลา 8:25:16 ชั่วโมง
  • ประเภททีมผสม ได้แก่ ทีม ของแทร่ ด้วยเวลา 3:50:31 ชั่วโมง
 
AOB10 ระยะทาง 10 กิโลเมตร
  • ประเภททีมชายล้วน ได้แก่ ทีม รันนิ่งแมนกาชาด Rbc10 ด้วยเวลา 1:20:09 ชั่วโมง
  • ประเภททีมหญิงล้วน ได้แก่ ทีม อ๊บอ๊บ ด้วยเวลา 2:05:04 ชั่วโมง
  • ประเภททีมผสม ได้แก่ ทีม MDP ซ้อมแทบตาย ยายวิ่งแซง ด้วยเวลา 1:49:35 ชั่วโมง
 
นาอลิสา สิมะโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายตัวแทนประกันชีวิต กล่าวว่า “ขอขอบคุณชาวเชียงใหม่ที่ให้การต้อนรับเหล่านักวิ่งเทรลที่เดินทางมาจากทั่วเอเชียอย่างอบอุ่นอีกครั้งในปีนี้ ซึ่งเป็นปีที่ 3 สำหรับ AIA One Billion Trail ที่เรายังคงได้เสียงตอบรับที่ดีจากผู้เข้าร่วมงานในปีนี้กว่า 1,200 คน ยิ่งไปกว่านั้น ขอขอบคุณนักวิ่งเทรลและประชาชนทุกคนที่ร่วมแรงร่วมใจในการส่งเสริมการพัฒนาศักยภาพของเด็กไทยในถิ่นทุรกันดาร ผ่านการสบทบทุนโครงการส่งเสริมและพัฒนาการพูด อ่าน เขียน ภาษาไทย โดยสภากาชาดไทย ซึ่งปีนี้มียอดเงินบริจาครวมแล้วกว่า 2.5 ล้านบาท และเรายังคงเปิดรับบริจาคจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2567 ผ่านเว็บไซต์ aiaonebilliontrail.run
 
“ในนามของเอไอเอ ประเทศไทย เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่างาน AIA One Billion Trail จะเป็นจุดเริ่มต้นที่นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมในการดูแลสุขภาพของคนไทย อีกทั้งมีส่วนพัฒนาสังคมไทย เพื่อสนับสนุนให้คนไทยมีสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืน”
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ
ครั้งแรกในประเทศไทยกับ Seafood from Norway Festival 2025 ประสบการณ์ป๊อปอัพสุดพิเศษ เฉลิมฉลองครบรอบ 120 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตไทย–นอร์เวย์ สำนักพิมพ์แม่บ้าน
ครั้งแรกในประเทศไทยกับ Seafood from Norway Festival 2025 ประสบการณ์ป๊อปอัพสุดพิเศษ เฉลิมฉลองครบรอบ 120 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตไทย–นอร์เวย์
Seafood from Norway Festival 2025 ป๊อปอัพสุดยิ่งใหญ่ครั้งแรกในประเทศไทย พร้อมนำทุกท่านดำดิ่งสู่โลกแห่งอาหารทะเลจากน้ำทะเลที่เย็นและใสสะอาดของนอร์เวย์ ออกแบบมาเพื่อกระตุ้นประสาทสัมผัสและสร้างความเชื่อมโยงระหว่าง Seafood from Norway และผู้บริโภคชาวไทย ถ่ายทอดเรื่องราวของธรรมชาติ ผู้คน และอนาคตที่มีร่วมกัน พร้อมกิจกรรมโซนอินเทอร์แอคทีฟ ลิ้มลองเมนูสุดเอ็กซ์คลูซีฟ และบูธจากพาร์ทเนอร์ เพื่อร่วมเฉลิมฉลองครบรอบ 120 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตไทย–นอร์เวย์ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 4–7 กันยายน 2568 เวลา 10.00–22.00 น. ณ EM MARKET ห้างสรรพสินค้า EMSPHERE กรุงเทพฯ
CEA เปิด “นิทรรศการ Thai Local Sauce อร่อยเหยาะ” ชวนสำรวจซอสไทยกับรสชาติที่มัดใจครัวโลก  ไปกับวัฒนธรรมท้องถิ่นที่ลิ้มรสได้ เปิดโอกาสใหม่ให้เศรษฐกิจสร้างสรรค์ไทย ตั้งแต่วันนี้ถึง 23 พฤศจิกายน ณ TCDC กรุงเทพฯ สำนักพิมพ์แม่บ้าน
CEA เปิด “นิทรรศการ Thai Local Sauce อร่อยเหยาะ” ชวนสำรวจซอสไทยกับรสชาติที่มัดใจครัวโลก ไปกับวัฒนธรรมท้องถิ่นที่ลิ้มรสได้ เปิดโอกาสใหม่ให้เศรษฐกิจสร้างสรรค์ไทย ตั้งแต่วันนี้ถึง 23 พฤศจิกายน ณ TCDC กรุงเทพฯ
สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) หรือ CEA เปิดนิทรรศการ “Thai Local Sauce อร่อยเหยาะ” หยิบซอสปรุงรสท้องถิ่นมาต่อยอดในมุมมองใหม่ภายใต้แนวคิด “วัฒนธรรมที่กินได้” ร้อยเรียงเรื่องราวผ่าน 4 โซนนิทรรศการที่ชวนสำรวจทั้งวัฒนธรรมการกิน ภูมิปัญญาท้องถิ่นผ่านขวดซอส ลิ้มรสซอสไทย ที่ถูกครีเอตในรูปแบบใหม่ พร้อมมองโอกาสของเครื่องปรุงไทยที่จะช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจสร้างสรรค์ โดยนิทรรศการดังกล่าวสามารถเข้าชมได้ฟรี ตั้งแต่วันนี้จนถึง 23 พฤศจิกายน 2568 ณ Front Lobby ชั้น 1 TCDC กรุงเทพฯ