ดินเนอร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟกับ มิชลิน ไกด์ ไดนิ่ง ซีรีส์

1    3,813    9    29 ส.ค. 2561 11:39 น.   
แบ่งปัน

   มิชลิน ไกด์ ไทยแลนด์ ได้จัดดินเนอร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟขึ้นในงาน มิชลิน ไกด์ ไดนิ่ง ซีรีส์ ครั้งที่ 3 ณ ร้านอาหารเสน่ห์จันทน์ โดยเบญจา ชิกเก้น ในฐานะหนึ่งในผู้สนับสนุนล่าสุดของ มิชลิน ไกด์ ไทยแลนด์ 2019 ได้ถือโอกาสเชิญพันธมิตร ทางการค้าและสื่อมวลชนเข้าร่วมงาน ภายใต้คอนเซ็ป Authentic Thai meets Modern Fusion ร่วมลิ้มลองเมนูสุดพิเศษ รังสรรค์โดยเชฟระดับมิชลินสตาร์จากร้านอาหารระดับ 1 ดาวมิชลินประจำปีนี้

 
 
 
   เชฟบอย - ปิยะชาติ พุทธวงษ์ จากร้านเสน่ห์จันทน์ ร่วมกับ เชฟ Lam Ming Kin ร้าน Longtail จากกรุงไทเป บินตรงมาเพื่อครีเอทเมนูสุดเอ็กคลูซีฟตามสไตล์ถนัดของตนเอง เพื่อมอบประสบการณ์ใหม่ ที่ดีที่สุด ในการลิ้มรสอาหารชั้นเลิศ โดยเสิร์ฟ 1 เมนูคานาเป้ และ 2 จานหลัก ที่เป็นเมนูไก่ จาก 5 คอร์สเมนู โดยเลือกใช้วัตถุดิบระดับพรีเมียม เบญจา ชิกเก้น ไก่ที่เลี้ยงด้วยข้าวกล้อง ให้แขกระดับซุปเปอร์วีไอพี ได้สัมผัสความหอม นุ่ม ฉ่ำ ก่อนใคร
 

  
 

   เริ่มต้นเมนคอร์ส ด้วยเมนูไฮไลท์ ของงาน เป็นการร่วมรังสรรค์โดยเชฟทั้ง 2 ท่าน เพื่อให้เป็นเมนูสุดพิเศษในค่ำคืนนี้ เมนูนี้จะเป็นการ ผสมผสานเสน่ห์ของอาหารตำรับไทยโบราณจากเชฟบอย เข้ากับ ความกลมกลืนของอาหารโมเดิร์นฟิวชั่น จากเชฟ Lam โดยประกอบด้วย ช่อมาลี เสิร์ฟพร้อม ไก่สะเต๊ะ ตามด้วย ปลาดิบคันปาจิ ใส่ส้มจี๊ด หอมแดง หัวบีท โรยหน้าด้วยผักชี ตามด้วยเมนคอร์สเมนูที่สอง คือ เกี๊ยวตับห่านย่าง ข้าวโพดหวาน ชีส Pecorino ใส่ใบมะกรูด และเมนูที่สาม สลัดผักหวานป่าหอยเชลล์ฮอกไกโด  นอกจากนี้ ยังมีอีกเมนู คือ เมนูที่เชฟ Lam ตั้งใจนำมาฝากกับเมนูไก่กรอบ ที่มีความพิเศษ คือ ความหอม นุ่ม ฉ่ำ ของเนื้อไก่ ที่เชฟปรุงอย่างพิถีพิถัน ข้างนอกกรอบหอม ข้างในนุ่ม ฉ่ำ เสริฟพร้อมกับ มันฝรั่งหวานใบเชอร์วิล ราดซอสพริก ก่อนปิดท้ายด้วยของหวานที่มีเสน่ห์ของความเป็นไทยจากเสน่ห์จันทน์ กับเมนูขนมมัศกอด
 

  

   
เชฟบอย ปิยะชาติ พุทธวงษ์ จากร้านอาหารเสน่ห์จันทน์ ร้านอาหารระดับ 1 ดาวมิชลิน กล่าวถึงเคล็ดลับในการสร้างสรรค์เมนูอาหารครั้งนี้ว่า “ผมมองว่า ส่วนสำคัญของอาหารไทย คือ วัตถุดิบ หลายๆครั้งเมนูที่ผมทำ จะต้องเลือกวัตถุดิบเฉพาะ และต้องมีคุณภาพ ให้รสชาติที่ดีที่สุดเท่านั้น ที่เหลือคือ การถ่ายทอดรสชาติแบบต้นตำรับไทยโบราณ ซึ่งมีความประณีตเป็นเอกลักษณ์เฉพาะอยู่แล้ว เพื่อให้ผู้ทาน ได้สัมผัสเสน่ห์ของความเป็นไทยในรสชาติตั้งแต่คำแรกที่ทานเข้าไป ส่วนการจัดจานเสิร์ฟสำหรับอาหารไทย ในแบบฉบับ ของร้านเสน่ห์จันทน์ ก็จะมีความเรียบง่ายแต่ประณีตพิถีพิถัน และใส่ใจในทุกรายละเอียด”
 
   
   ทางด้านเชฟ Lam Ming Kin จากร้าน Longtail ร้านระดับ 1 ดาวมิชลินจากไทเป กล่าวถึง เทคนิคสร้างสรรค์อาหารฟิวชั่นสมัยใหม่ ”อาหารของผมเป็นอาหารร่วมสมัยและผสานสิ่งต่าง ๆ ไว้ด้วยกัน ผมไม่อยากถูกจำกัดด้วยเทคนิคแบบใดแบบหนึ่ง สิ่งที่ผมนำเสนอให้ลูกค้าลิ้มลองก็คือสิ่งที่ผมอยากทาน เช่นกัน”

   นับได้ว่าเป็นมื้อค่ำสุดพิเศษ ที่เชฟทั้ง 2 ได้บรรจง ผสมผสานอาหารไทยแท้ดั้งเดิม และอาหารสไตล์ โมเดิร์นฟิวชั่น ตามแบบฉบับที่พวกเขาถนัด ด้วยวัตถุดิบที่ดีเยี่ยม สำหรับนักลิ้มลองและแขกซุปเปอร์วีไอพี งานนี้โดยแท้
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ
เอไอเอ ประเทศไทย ร่วมกับ เอ ไลฟ์ ส่งแคมเปญ “กรมธรรม์ประกันภัยกลุ่มสงกรานต์คลายร้อน  (ไมโครอินชัวรันส์)” มอบกรมธรรม์อุบัติเหตุฟรี ด้วยวงเงินคุ้มครองสูงสุด 100,000 บาทต่อกรมธรรม์ สำนักพิมพ์แม่บ้าน
เอไอเอ ประเทศไทย ร่วมกับ เอ ไลฟ์ ส่งแคมเปญ “กรมธรรม์ประกันภัยกลุ่มสงกรานต์คลายร้อน (ไมโครอินชัวรันส์)” มอบกรมธรรม์อุบัติเหตุฟรี ด้วยวงเงินคุ้มครองสูงสุด 100,000 บาทต่อกรมธรรม์
เอไอเอ ประเทศไทย ร่วมมือกับ เอ ไลฟ์ (ALive Powered by AIA) โดยบริษัท เอไอเอ เวลเนส จำกัด ส่งความห่วงใยถึงคนไทยทั่วประเทศในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เปิดตัวแคมเปญ “กรมธรรม์ประกันภัยกลุ่มสงกรานต์ (ไมโครอินชัวรันส์)” โดย เอ ไลฟ์ ขอมอบกรมธรรม์อุบัติเหตุฟรีให้แก่ประชาชนทั่วไป ระยะเวลาคุ้มครองนาน 30 วัน ด้วยวงเงินคุ้มครองชีวิตสูงถึง 100,000 บาทต่อกรมธรรม์ กรณีเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ พร้อมรับผลประโยชน์ค่ารักษาพยาบาลเนื่องจากอุบัติเหตุตามจำนวนที่จ่ายจริงสูงสุด 5,000 บาท
จังหวัดลำปาง ขอเชิญร่วมงาน “สลุงหลวง กลองใหญ่ ปีใหม่เมืองนครลำปาง 2567” ร่วมเฉลิมฉลอง “สงกรานต์ไทย” เป็นมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม “ที่จับต้องไม่ได้ของมนุษยชาติ” สำนักพิมพ์แม่บ้าน
จังหวัดลำปาง ขอเชิญร่วมงาน “สลุงหลวง กลองใหญ่ ปีใหม่เมืองนครลำปาง 2567” ร่วมเฉลิมฉลอง “สงกรานต์ไทย” เป็นมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม “ที่จับต้องไม่ได้ของมนุษยชาติ”
จังหวัดลำปาง ขอเชิญร่วมงาน สลุงหลวง กลองใหญ่ ปีใหม่เมืองนครลำปาง 2567 ที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ เพื่อชูความงดงามด้านอัตลักษณ์วัฒนธรรมประเพณีสงกรานต์ที่มีเพียงแห่งเดียวในประเทศไทย อย่าง ขบวนแห่งานบุญสลุงหลวง และการประกวดเพทบุตร-เทพธิดา สลุงหลวง ซึ่งสืบทอดกันมาอย่างยาวนาน และร่วมเฉลิมฉลองในโอกาสที่ ยูเนสโก ประกาศขึ้นทะเบียนให้ “สงกรานต์ในประเทศไทย” เป็นมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของมนุษยชาติ ณ ลานสนามหน้าพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้เมืองลำปาง (มิวเซียมลำปาง), ลานพระธาตุศรีจอมไคล วัดปงสนุก และ ข่วงนคร สวนสาธารณะห้าแยกหอนาฬิกา ระหว่างวันที่ 7 – 13 เมษายน 2567