กินปลาตั้งแต่ 6 เดือน ลดโรคหอบหืด

หน้าแรก      สาระน่ารู้
ถูกใจ
0    25,824    7    29 ต.ค. 2559 15:50 น.   
แบ่งปัน
ปลาเป็นเนื้อสัตว์ที่มีประโยชน์ นอกจากจะให้คุณค่าสารอาหารจำพวกโปรตีนแล้ว ปลาบางชนิดยังมีกรดไขมันดีอย่าง โอเมก้า3 ที่ได้รับการยอมรับว่าช่วยป้องกันการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจและสมอง ล่าสุดก็มีผลงานวิจัยออกมาประกาศว่า หากเด็กทารกอายุตั้งแต่ 6 เดือน ไปจนถึง 1 ปี ได้รับประทานอาหารจำพวกปลาอยู่เป็นประจำ จะลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหอบหืดเมื่อโตขื้น

ทั้งนี้สืบเนื่องมาจากพัฒนาการของเด็กทารกในช่วงอายุ 6 เดือน ถึง 1 ปี เป็นระยะที่ร่างกายกำลังเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ซึ่งไขมันโอเมก้า 3 จะไปช่วยเสริมระบบภูมิต้านทานด้วยส่วนหนึ่งนั่นเอง
 
สาระน่ารู้อื่นๆ