เจียวกระเทียมให้เหลืองกรอบ

หน้าแรก      สาระน่ารู้
ถูกใจ
0    58,593    13    2 พ.ย. 2559 14:21 น.   
แบ่งปัน
กระเทียมเจียว เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการทำอาหารทุกชาติ ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย อาหารจีน อาหารฝรั่ง หรืออาหารชาติอื่นๆ สำหรับกระเทียมเจียวนั้นก็มีบทบาทสำคัญในอาหารหลายๆ อย่าง ที่ต้องใช้กระเทียมเจียวโรยหน้าเพื่อเพิ่มรสชาติ ความสวยงาม แต่จะทำอย่างไรที่จะเจียวกระเทียมให้หอมเหลือง สีสวย แล้วน่ารับประทาน

วิธีที่ 1 : เลือกกระเทียมที่มีกลีบเล็ก แกะเปลือกแข็งออก ให้เหลือแต่เปลือกบาง จากนั้นนำไปโขลกหรือสับให้ละเอียดจากนั้นเปิดเตาแก๊สโดยใช้ไฟอ่อนๆ เมื่อน้ำมันร้อนได้ที่แล้วให้นำกระเทียมลงไปเจียว แล้วใส่เกลือลงไปเล็กน้อยค่ะ

วิธีที่ 2 : เมื่อกระเทียมที่เจียวไว้เริ่มเหลือง ให้ปิดไฟแล้วใส่น้ำตาลลงไปหน่อย เพื่อให้กระเทียมเจียวมีรสชาติดีค่ะ
 
 
สาระน่ารู้อื่นๆ