คุณแม่บ้านเคยไหมเวลาที่ไปซื้อของสดกลับมาบ้านแล้ว แต่ดันลืมดูพื้นที่ว่างของตู้เย็นที่บ้าน เปิดตู้มาไม่มีที่จะแทรกของที่ซื้อมาเข้าไปเลย แล้วทำอย่างไรละทีนี้ จะนำมาทำกับข้าวก็รับประทานไม่หมด ปล่อยทิ้งไว้ก็เน่าเสียได้ค่ะ เราจึงมีเกร็ดความรู้เล็กๆ มาแนะนำวิธีการเก็บเนื้อสดอย่างไรโดยไม่ต้องแช่ตู้มาฝากค่ะ โดยนำเอาเนื้อทั้งก้อนไปจุ่มลงในน้ำเดือดแล้วนำมาแขวนผึ่งเอาไว้ เพราะความร้อนของน้ำจะฆ่าแบคทีเรียที่อยู่ในเนื้อตาย และช่วยยืดอายุของเนื้อไม่ให้เนื้อไม่เน่าเสียง่ายค่ะ