ไอคอนสยาม จัดมหาปรากฏการณ์งานลอยกระทงบนโค้งน้ำที่สวยที่สุดของแม่น้ำเจ้าพระยา “ICONSIAM CHAO PHRAYA RIVER OF ETERNAL PROSPERITY” วันจันทร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2566

0    105    0    20 พ.ย. 2566 14:29 น.   
แบ่งปัน

ไอคอนสยาม แลนด์มาร์กระดับโลกริมแม่น้ำเจ้าพระยาร่วมกับ กระทรวงวัฒนธรรม การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยพันธมิตรภาครัฐและเอกชน จัดมหาปรากฏการณ์งานลอยกระทงบนโค้งน้ำที่สวยที่สุดของแม่น้ำเจ้าพระยา ICONSIAM CHAO PHRAYA RIVER OF ETERNAL PROSPERITY”  ลอยกระทงบนสายน้ำแห่งความเจริญรุ่งเรือง วันจันทร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2566 พบกับกิจกรรมตระการตาภายในงานมากมาย ดังนี้
 
กิจกรรมไฮไลต์ต้อนรับเทศกาลลอยกระทง
  • 14 – 27 พ.ย. 2566 ไอคอนสยาม ร่วมกับสถานเอกอัครราชทูต 16 ประเทศ 7 มหาวิทยาลัย สร้างสรรค์
นิทรรศการกระทงนานาชาติ ประดิษฐ์กระทงจากวัสดุธรรมชาติ และวัสดุรีไซเคิล ภายใต้แนวคิด Eternity in Bloom โดยการนำแลนด์มาร์กอันโดดเด่นและเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของแต่ละประเทศมาถ่ายทอดเรื่องราวผ่านนิทรรศการกระทง และจัดแสดงเพื่อให้ผู้ชมงานได้เรียนรู้เรื่องราวและจุดเด่นของแต่ละประเทศ ณ ICONLUXE ชั้น M ไอคอนสยาม
 
  • 27 พ.ย. 2566 พลาดไม่ได้! กับค่ำคืนวันลอยกระทง พบมหาปรากฎการณ์งานลอยกระทงสุดยิ่งใหญ่ สนุกกับกิจกรรมตลอดคืน ตื่นตาตื่นใจกับความงดงามตระการตาจากโชว์สุดพิเศษ นำเสนอการแสดงอันอ่อนช้อยและวิจิตรงดงามในบรรยากาศการเผาเทียนเล่นไฟในรูปแบบร่วมสมัย พร้อมการแสดงกลองชัยประดับลายไทยสีทองอร่ามต้องแสงจันทร์ยามค่ำคืน ชื่นชมความงดงามของนางนพมาศประจำปี 2566 ตระการตากับโฉมงามนางนพมาศ นำโดยคุณคิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส มาในชุด "นารีศรีสัชนาลัย สุโขทัยธานี" เครื่องแต่งกายกับผ้าไหมโบราณจากสุโขทัย พร้อมด้วยสำรับเครื่องประดับทองคำล้ำค่าชุด “รัตนมาสพิลาสจักรพรรดิ์” และปิดท้ายด้วยความสนุกสนานไปกับการแสดงวงดนตรีลูกทุ่ง จากรายการชิงช้าสวรรค์ และนักร้องลูกทุ่งสาวชื่อดัง ตั๊กแตน ชลดา ร่วมแต่งกายชุดไทยหรือผ้าไทย ร่วมสร้างปรากฏการณ์ความงามในคืนวันเพ็ญได้ตั้งแต่เวลา 15.00 – 24.00 น. ณ ริเวอร์ พาร์ค พร้อมเพลิดเพลินไปกับการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยต่างๆ มากมาย ณ เมืองสุขสยาม ไอคอนสยาม
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ
“โฟร์โมสต์” พาเปิดเหตุผล ทำไม “นม” ถึงเป็นโอกาสสำคัญของชีวิต พร้อมบทบาทการเป็น Trend Setter ผู้แบ่งปันความสุขและการเข้าถึงการดื่มนมให้กับคนไทย “โฟร์โมสต์ ส่งต่อรอยยิ้มให้เด็กไทย ปีที่ 3” สำนักพิมพ์แม่บ้าน
“โฟร์โมสต์” พาเปิดเหตุผล ทำไม “นม” ถึงเป็นโอกาสสำคัญของชีวิต พร้อมบทบาทการเป็น Trend Setter ผู้แบ่งปันความสุขและการเข้าถึงการดื่มนมให้กับคนไทย “โฟร์โมสต์ ส่งต่อรอยยิ้มให้เด็กไทย ปีที่ 3”
การผลักดันให้คนทั่วโลกเข้าถึงโภชนาการที่ดี เป็นนโยบายที่หลายภาคส่วนไม่ว่าจะเป็นรัฐบาล องค์กรสาธารณสุข รวมทั้งกลุ่มธุรกิจเอกชนให้ความสำคัญและมีการดำเนินงานอย่างจริงจัง โดยต่างมุ่งหวังให้ประชากรในทุกระดับมีพัฒนาการที่ดีตั้งแต่แรกเกิด ต่อเนื่องถึงวัยเจริญพันธุ์ จนกระทั่งเข้าสู่ช่วงวัยต่าง ๆ ที่ร่างกาย เกิดการเปลี่ยนแปลง แต่อย่างไรก็ตาม การเข้าถึงโภชนาการที่ดีในปัจจุบันนั้นก็ยังคงเป็นเรื่องที่ยังท้าทายอย่างมากสำหรับทุก ๆ ภูมิภาคทั่วโลก ซึ่งไม่ได้จำกัดแค่เพียงปริมาณอาหารที่ขาดแคลน แต่ฝังรากลึกไปถึงคุณค่าทางโภชนาการที่ทุกคนควรได้รับ และสิ่งเหล่านี้ไมได้ส่งผลกระทบแค่เพียงระดับบุคคลแต่มีผลอย่างมากกับภาพใหญ่ในระดับประเทศ