6 ร่วมสร้างสรรค์เมนูสุดประทับจากวัตถุดิบสุดพรีเมี่ยมจากจังหวัดนางาซากิ ดินแดนแห่งวัตถุดิบชั้นเลิศ ที่โรงแรมนิกโก้ กรุงเทพฯ

0    430    0    10 ก.พ. 2568 15:51 น.   
แบ่งปัน
เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา มร. ยูซึเกะ โซโนดะ (Mr. Yusuke Sonoda) กรรมการบริหาร บริษัท Sonoriku Thailand จัดงาน Wafood Japan Discovery: Taste of Nagasaki 2025 ร่วมกับ มร. ทาเคฮิเดะ ชิบูย่า (Mr. Takahide Shibuya) ตัวแทนภาครัฐจังหวัดนางาซากิ ประเทศญี่ปุ่น โดยมี 6 สุดยอดเชฟไฟแรง ผู้ขับเคลื่อนวงการอาหาร นำโดยเชฟเอียน พงษ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย Celebrity chef, Master Chef Thailand, เชฟเล็ก ชัยญา เรียบร้อย Executive Chef โรงแรมนิกโก้ กรุงเทพฯ, เชฟอิฐ พันธุ์ธิช จินดาจิธาวัฒน์ จากโรงแรม InterContinental Hua Hin, Chef Marco Venudo จากห้องอาหาร Rosmarino Italian Cuisine จังหวัดภูเก็ต, เชฟกัลยา งามขำ และเชฟซูซุกิ ฮิโรยาสึ Suzuki Hiroyasu เชฟที่บินตรงจากญี่ปุ่นมาเพื่องานนี้  ร่วมกันนำเสนอเมนูหลายหลายรูปแบบทั้งไทยประยุกต์ อิตาเลี่ยนฟิวชั่น และเมนูญี่ปุ่น ให้ผู้เข้าร่วมงานได้ลิ้มลองรสชาติแท้ๆจากวัตถุดิบชั้นเลิศ ส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น

“เมืองที่มีอากาศอบอุ่นตลอดปีและอุดมสมบูรณ์ที่สุดแห่งนึงของประเทศญี่ปุ่น” คือคำนิยามของจังหวัดนางาซากิ โดยเชฟทุกท่านได้บินไปเยี่ยมชมพื้นที่การผลิต พูดคุยกับผู้ผลิต สั่งสมความประทับใจและได้เลือกวัตถุดิบชั้นเลิศกลับมา ไม่ว่าจะเป็นเนื้อวากิวนางาซากิ ที่มีรางวัลการันตรีจากงานประกวดวากิวโอลิมปิก ปลาสดๆจากเกาะโกโตะแหล่งผลิตปลาอันดับมากเป็นอันดับที่ 2 ของประเทศญี่ปุ่น สตอเบอร์รี่สดๆ มันหวานที่ผ่านกรรมวิธีการบ่มจนได้รสชาติหวานหอมไม่เหมือนที่ใด และวัตถุดิบอื่นๆอีกมากมาย โดยผุ้ร่วมงานต่างได้รับความประทับใจจากการลิ้มลองเมนูสุดสร้างสรรค์ อาทิ เมี่ยงปลาไท (Tai), ยำเนื้อวากิวประยุกต์, แกงเลียงปลาซูสุกิ (Suzuki), Zuke Maguro, วากิวคาปูชิโน่ และของหวานอย่าง สังขยาชาเขียวสตอร์เบอรรี่สด และมูสชาเขียว แถมเซอร์ไพร้ที่ทุกคนได้ชิมอาหารจากเทคโนโลยีการเก็บรักษาความสดใหม่ของอาหาร ในเมนูซูชิและซาชิมิที่แช่แข็งมาจากเมืองนางาซากิที่อร่อยจนยากที่จะแยกได้ว่าเป็นผ่านกรรมมาวิธีเก็บรักษามา
 
จากงานครั้งนี้ เป็นจุดเริ่มต้นที่เราคนไทยได้รู้จักกับแหล่งวัตถุดิบที่มีคุณภาพสูงมากอันดับต้นๆของประเทศญี่ปุ่น ที่สำคัญรสชาติถูกปากคนไทย และยังสามารถปรุงเป็นอาหารที่หลากหลายอีกด้วย หากท่านใดที่สนใจจะลิ้มลองเมนูจากวัตถุดิบจากจังหวัดนางาซากิ ก็สามารถชิมได้ที่โรงแรมนิกโก้ กรุงเทพฯ หรือร้านอาหารของเชฟทุกท่าน
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ
เฉลิมฉลองเทศกาลอีสเตอร์ที่โรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ สำนักพิมพ์แม่บ้าน
เฉลิมฉลองเทศกาลอีสเตอร์ที่โรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ
การเฉลิมฉลองเทศกาลอีสเตอร์จะพิเศษและน่าประทับใจยิ่งกว่าเดิมที่โรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ (InterContinental Bangkok) โดยโรงแรมฯ ได้ตระเตรียมขนมและอาหารคาวหวานประจำเทศกาล อีสเตอร์ ที่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยไว้คอยให้บริการไม่ว่าจะเป็นช็อกโกแลต หรือขนมเค้กที่ออกแบบเป็นพิเศษสำหรับเทศกาลอีสเตอร์ จำหน่ายที่ร้านขนมบัตเตอร์ (Butter) หรืออาหารพิเศษสำหรับเทศกาลอีสเตอร์ที่พร้อมให้บริการแบบไม่จำกัดที่ห้องอาหารเอสเพรสโซ่ (Espresso) กับบุฟเฟ่ต์มื้อสายวันอาทิตย์สำหรับเทศกาลอีสเตอร์ (Easter Sunday Brunch) เติมเต็มช่วงเวลาแห่งความสุขให้กับครอบครัว เพื่อน และคนที่คุณรักได้อย่างสมบูรณ์แบบ