หมูสับต้มบ๊วย

chubbylawyer 15 ส.ค. 2559 12:51 น.
ถูกใจ
0    129,692    0    28   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูเด็ดร้าน "โอชา" ซอยโรงพยาบาลปิยะมินทร์ บางนา
เคยได้กินเมนูนี้ที่ร้านโอชา  ชอบมากๆครับ  น้ำซุปหวานอมเปรี้ยวเค็มนิดๆ  ติดใจมากไปทีไรก็สั่งมาทานทุกที  เลยลองมาทำทานเองที่บ้านบ้าง  ใช้วัตถุดิบนิดหน่อย  แต่แกงจืดซดเพลินๆเลยครับ
 


วิธีทำ


ต้มน้ำให้เดือด  ใส่ซุปก้อนลงไป  พอน้ำเดือดดีและซุปก้อนละลายหมดก็เอามือบี้หมูสับลงไปในน้ำเดือด  ไม่ต้องปั้นเป็นก้อนนะครับ  พอหมูสุกดีก็ใส่บ๊วยดองที่แกะเม็ดแล้วลงไป 2-3 เม็ดเท่านั้น  ต้มต่อไปให้บ๊วยดองออกรส  ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวนิดหน่อย รสของแกงจืดออกหวานๆ  เค็มๆ  เปรี้ยวๆ  พอเดือดอีกทีใส่ต้นหอมหั่นท่อนแล้วปิดไฟได้ครับ



 
 
 
 
 
 
 







 
 แชร์เมนูใหม่
chubbylawyer
Thailand

ตำแหน่ง เชฟฝึกหัด

ให้คะแนนกับ chubbylawyer
Follow +
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว