ต้มจืดลูกชิ้นปลาอินทรีใส่ผักกาดขาว

maeban 17 ม.ค. 2561 17:00 น.
ถูกใจ
1    23,574    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แกงจืดน้ำใสรสกลมกล่อมที่ทำง่ายสุดๆ ที่นำ เนื้อปลาอินทรี สีขาวสวย โขลกจนละเอียด ปั้นเป็นลูกชิ้นก้อนกลมใส่ในหม้อซุปร้อนๆ พร้อมด้วยผักกาดขาว แล้วปรุงรสกลมกล่อมง่ายๆ จนสุกนุ่มได้กลิ่นหอมหวานโชยขึ้นมาจากหม้อ ชวนน้ำลายสอจริงๆจะรอช้าทำไมล่ะคะ มาลงมือหม่ำกันเลยดีกว่าเนอะ
ส่วนผสม  
เนื้อปลาอินทรีขูด 150 กรัม
ผักกาดขาวหั่นชิ้น 100 กรัม
กระเทียมทุบพอแตก             3 กลีบ
รากผักชีทุบพอแตก 4 ราก
พริกไทยเม็ด 12 เม็ด
น้ำปลาหมักธรรมชาติ 2 ช้อนชา
เกลือสมุทร 1/2 ช้อนชา
เกลือสมุทรผสมน้ำเย็น 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 4 ถ้วยตวง
ผักชีซอยสำหรับโรย  

วิธีทำ
1. โขลกเนื้อปลาอินทรี ค่อย ๆ เติมน้ำเกลือ โขลกจนส่วนผสมมีลักษณะเหนียว ตักขึ้นพักไว้
2. ใส่น้ำเปล่า รากผักชี กระเทียม และพริกไทยลงในหม้อ ต้มพอเดือด ปั้นส่วนผสมข้อที่ 1 เป็นก้อนกลมใส่ลงไปจนหมด
3. ใส่ผักกาดขาว ปรุงรสด้วยน้ำปลา เกลือ พอเดือดคนให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยผักชี จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว