Tokyo Banana

maeban 6 ก.ย. 2559 11:44 น.
ถูกใจ
1    63,560    0    31   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เอาใจคนรักของหวานด้วยขนมหวานยอดฮิตจากญี่ปุ่น ที่ไม่ต้องบินไปไกลก็สามารถทำกินเองได้ในครัวที่บ้าน ด้วย แป้งเนื้อนุ่มรูปกล้วย สอดไส้ครีมคัสตาร์ดบานาน่าแสนหวาน หอม ชวนน่าลิ้มลองยิ่งนัก....
 
ส่วนผสม  
แป้งเค้ก 150 กรัม
แป้งข้าวโพด 25 กรัม
ผงฟู        3/4 ช้อนชา
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่แดง) 3 ฟอง
น้ำตาลทรายป่น (1) 45 กรัม
เกลือป่นละเอียด 1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 75 กรัม
น้ำเปล่า  125 กรัม
กลิ่นวานิลลา 1 1/2 ช้อนชา
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่ขาว) 6 ฟอง
น้ำตาลทรายป่น (2) 100 กรัม
ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/4 ช้อนชา
สีผสมอาหารสีเหลืองเล็กน้อย  

วิธีทำ
1. ร่อนแป้งเค้ก แป้งข้าวโพด และผงฟูลงในอ่างผสม
2. ตีไข่แดงกับน้ำตาลทรายป่น (1) ด้วยตะกร้อมือจนขึ้นฟูเล็กน้อยเติมเกลือป่น น้ำมันพืช น้ำเปล่า กลิ่นวานิลลา และสีผสมอาหารสีเหลือง คนพอเข้ากัน ใส่แป้งที่ร่อนไว้ลงผสม คนจนเข้ากันดี
3. ตีไข่ขาวกับครีมออฟทาร์ทาร์ ด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดพอไข่เริ่มขึ้นฟู ค่อย ๆ เติมน้ำตาลทรายป่น (2) ทีละน้อยจนหมด ตีต่อจนส่วนผสมขึ้นฟูตั้งยอดแข็ง
4. ค่อย ๆ นำไข่ขาวลงผสมกับส่วนผสมในข้อที่ 2 ตะล่อมเบา ๆ ด้วยตะกร้อมือและพายยางจนส่วนผสมเข้ากันดี
5. เทส่วนผสมที่ได้ลงในถาดอบขนาด 91/2x141/2 ที่ทาด้วยเนยขาว ปูกระดาษไข นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 400 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 10-12 นาที นำออกจากเตาอบพักไว้ให้เย็นสนิท
6. นำเนื้อเค้กออกจากถาดตัดชิ้นขนาด 5x7 ปาดครีมคัสตาร์ดบานาน่าบาง ๆ ม้วนให้แน่นเป็นแท่งกลม ตัดครึ่งแล้วห่อด้วยแผ่นฟิล์มถนอมอาหาร นำเข้าแช่ในตู้เย็นสักครู่ก่อนจัดเสิร์ฟ

 
ส่วนผสม ครีมคัสตาร์ดบานาน่า  
กล้วยหอมสุก 350 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 50 กรัม
นมสด     250 กรัม
กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนชา
เนยสดชนิดเค็ม 50 กรัม

วิธีทำ
1. ใส่กล้วยหอม ไข่ไก่ แป้งข้าวโพด และนมสด ลงในโถปั่นน้ำผลไม้ ปั่นจนละเอียดกรองผ่านกระชอนใส่ภาชนะ
2. เติมน้ำตาลทรายตั้งไฟคนจนส่วนผสมสุกมีลักษณะข้นใส่กลิ่นวานิลลา เนยสด คนให้เข้ากัน พักไว้ให้เย็นสนิทจึงนำไปใช้
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว