หอยขมผัดฉ่า

maeban 15 ก.ย. 2559 16:59 น.
ถูกใจ
0    12,231    0    22   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ก่อนเลิกงานใครที่กำลังคิดว่ามื้อเย็นจะทำอะไรกินดี แม่บ้านขอนำเสนอ "หอยขมผัดฉ่า" ที่ไม่ขมอย่างชื่่อ แถมยังให้รสแซบๆ หอมสมุนไพรอีกด้วย
 
ส่วนผสม  
หอยขมแกะแล้ว 150 กรัม
กระชายซอยเป็นเส้นๆ 20 กรัม
ข่าอ่อนหั่นบาง 4-5 แว่น
พริกไทยอ่อน 5-6 ช่อ
พริกชี้ฟ้าสีเหลือง 2 เม็ด
พริกขี้หนูสวนสีแดง 20 เม็ด
พริกไทยดำเม็ด 1 ช้อนชา
กระเทียมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ตะไคร้หั่นแฉลบบางๆ 1-2 ต้น
ใบมะกรูดฉีก 1-2 ใบ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
น้ำปลา 2 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ใบโหระพาเด็ดเป็นใบๆ  
น้ำมันพืชสำหรับผัด  

วิธีทำ
 
1. โขลกพริกไทยดำให้ละเอียด ใส่กระเทียม พริกชี้ฟ้าสีเหลือง และพริกขี้หนูสวน โขลกพอเข้ากัน
2. นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เครื่องที่โขลกไว้ลงผัดให้หอม ใส่หอยขมลงไปผัดพอสุก ใส่กระชาย ตะไคร้ ข่าอ่อน พริกไทยอ่อน พริกชี้ฟ้าสีแดง และใบมะกรูด ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำปลา น้ำตาลทราย พอเดือดชิมรสตามชอบจึงใส่ใบโหระพา คนให้เข้ากันตักใส่จานจัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว