Creamy Mushroom Pasta

maeban 21 ต.ค. 2559 16:13 น.
ถูกใจ
0    3,764    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูพาสต้าแบบง่าย ๆ สไตล์โฮมเมด สามารถเลือกสรรเนื้อสัตว์หรือผักที่ชอบนำมาใช้ร่วมได้ แต่ที่เข้ากับรสชาติเข้มข้นของนมสดดีที่สุดคือเห็ด แนะนำให้เลือกใช้เส้นพาสต้าเส้นเล็กหน่อยจะได้ชุ่มฉ่ำกับรสชาติของครีมซอสได้อย่างเต็มที่
 
ส่วนผสม  
แฮมหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม  50 กรัม
เส้นสปาเกตตีต้มสุก  150 กรัม
กระเทียมสับ  1/2 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่สับ  2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอก  1 ช้อนโต๊ะ
แป้งสาลีอเนกประสงค์  2 1/2 ช้อนชา
วิปครีมชนิดจืด  1/4 ถ้วยตวง
นมสด  1/2 ถ้วยตวง
ใบกระวาน             1 ใบ
เห็ดแชมปิญองสไลซ์ 50 กรัม
พริกไทยดำป่น       1/4 ช้อนชา
เกลือป่นละเอียด   
พาร์สเลย์สับสำหรับโรย  
พาร์มีซานชีสสำหรับโรย  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอก ใส่หอมหัวใหญ่ กระเทียม ผัดพอหอม
2. ใส่แป้งสาลี ลงผัดพอสุก ค่อย ๆ เติมวิปครีม นมสด จนหมด จนส่วนผสมเดือด
3. ใส่แฮม เห็ดแชมปิญอง ใบกระวาน พริกไทยดำป่น และเกลือป่น ผัดพอเข้ากัน (หากส่วนผสมข้นเกินไปสามารถ
  เติมนมสดเพิ่มได้)
4. ใส่เส้นสปาเกตตี ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ โรยพาร์สเลย์ และพาร์มีซานชีส จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว