แซลมอนสอดไส้ซอสกระเทียม

maeban 19 มี.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    17,664    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารนานาชาติที่นำเอาเนื้อปลาแซลมอนมายีให้รวน เอาไปคลุกเคล้ากับแป้งสอดไส้ด้วยกระเทียม มัสตาร์ด และมอน จะได้รสชาติที่เปรี้ยวตัดด้วยรสหวาน ทอดให้สุกเหลืองกรอบ เสริ์ฟพร้อมกับเลมอนหั่นชิ้น รับรองว่าอร่อยแน่นอน
ส่วนผสม   
เนื้อปลาแซลมอน                                            450 กรัม
ซูกินีขูด บีบน้ำออกให้หมด                       1 ถ้วยตวง
กระเทียมหั่นบาง ๆ                                          2 ช้อนโต๊ะ
Cornmeal (แป้งที่ทำจากข้าวโพดบดหยาบ ๆ)         1/2 ถ้วยตวง 
ผักชีฝรั่งสดสับหยาบ (Dill)                          1ช้อนโต๊ะ 
Lemon Dill Aioli                                            1 ช้อนโต๊ะ  
ไข่ไก่                                                    1ฟอง 
เกลือป่น                                                          1ช้อนชา 
พริกไทยดำบด                                    1ช้อนชา
พริกขี้หนูบด                                      1 ช้อนชา
ขนมปังป่น                                            1 ถ้วยตวง 
น้ำมันมะกอก (สำหรับทอด)   

วิธีทำ 
1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ คลุกน้ำมันมะกอกให้ทั่วเนื้อปลาแซลมอน นำเข้าอบประมาณ 20-25 นาที  
2. รอให้ปลาแซลมอนเย็น ยีให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ ใส่ในชามผสม ใส่ทุกอย่างลงไป ยกเว้นขนมปังป่น เคล้าจนเข้ากัน ปั้นเป็นก้อนกลม แล้วกดให้แบน (หนาประมาณ 1/2 เซนติเมตร) จะได้ประมาณ 9 ก้อน 
3. คลุกเนื้อปลาแซลมอนที่กดเรียบร้อยแล้วกับขนมปังป่นให้ทั่ว 
4. ตั้งกระทะพอร้อน ใส่น้ำมันมะกอกลงไป นำลงทอดประมาณ 2-3 นาทีต่อด้าน นำขึ้นจัดเสิร์ฟพร้อมกับเลมอน 
 
ส่วนผสม Lemon Dill Aioli    
ไข่แดง (เบอร์ 0)                                           1 ฟอง
น้ำเลมอน                                             2 ช้อนชา
มัสตาร์ด                                                         1 ช้อนชา 
กระเทียมสับ                                        1 ช้อนชา
ผิวเลมอน                                             1/2 ช้อนชา 
น้ำมันมะกอก หรือน้ำมันดอกทานตะวัน          1/3 ถ้วยตวง 
ผักชีฝรั่งสดสับ                                                  1 ช้อนชา
เกลือป่น เล็กน้อย   

วิธีทำ 
1. ตีไข่แดง น้ำเลมอน มัสตาร์ด กระเทียม เกลือป่น น้ำมันมะกอก จนกลายเป็นครีม 
2. ใส่ผิวเลมอน และผักชีฝรั่งลงไป ตีให้เข้ากันอีกครั้งจนเป็นซอส สามารถใช้รับประทานกับผักสลัดได้ 
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว