ไอศกรีมกะทิ

maeban 30 ม.ค. 2560 13:00 น.
ถูกใจ
4    203,956    0    87   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ในประเทศไทยมีมะพร้าวให้เห็นเกลื่อนเมือง คราวนี้แม่บ้านเลยขอจับมาแปลงโฉมทำไอศกรีมรสหวานอ่อน ๆ ช่วยดับร้อนได้ในอากาศที่อบอ้าวแบบนี้ดีกว่า จะเติมเครื่องอย่าง ข้าวโพด ลูกชิด หรือถั่วลิสงคั่วก็ได้นะคะ
ส่วนผสม  
หัวกะทิ 750 กรัม
น้ำตาลทราย 200 กรัม
วิปครีม 150 กรัม
นมสด 300 กรัม
กลูโคส (แบะแซ) 50 กรัม
เกลือป่นหยาบ 1/4 ช้อนชา
ผงเจลาติน 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำร้อน 2 ช้อนโต๊ะ
ผงไอศกรีม 2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวโพดต้มสุกแกะเมล็ด 1 ถ้วยตวง
ลูกชิด 1 ถ้วยตวง
มะพร้าวทึนทึกฝานเป็นแผ่นอบสุกสำหรับตกแต่ง  
ใบสะระแหน่สำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ผสมผงเจลาตินกับน้ำร้อนคนให้เข้ากันเตรียมไว้
2. ผสมน้ำตาลทราย นมสด กลูโคส เกลือป่น ยกขึ้นตั้งไฟ พอส่วนผสมละลายเข้ากัน ยกลงใส่เจลาตินและผงไอศกรีม คนให้เข้ากัน
3. ตุ๋นหัวกะทิพอร้อน ยกลงใส่ส่วนผสมในข้อที่ 2 คนให้ เข้ากันพักไว้ให้เย็น
4. ตีวิปครีมพอขึ้น ใส่ส่วนผสมในข้อที่ 3 คนให้เข้ากัน เทใส่กล่องปิดฝา
5. นำเข้าแช่เย็นช่องธรรมดา ประมาณ 3-4 ชั่วโมง หรือให้ส่วนผสมเย็นจัด
6. นำส่วนผสมไอศกรีมออกจากตู้เย็นเทใส่ถังไอศกรีมปั่นจนไอศกรีมแข็งตัว ตักใส่ภาชนะ นำเข้าแช่เย็นช่องแช่แข็ง ให้ ส่วนผสมแข็งตัวยิ่งขึ้น
7. ตักไอศกรีมกะทิใส่ถ้วย ใส่ข้าวโพด ลูกชิด ตกแต่งด้วย มะพร้าวทึนทึก และใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว

ขนมหวานไทย

฿250฿175
ขายดี
แนะนำ