ปลาเทราต์ย่างกับยำผักย่าง

maeban 26 ส.ค. 2559 15:27 น.
ถูกใจ
0    6,363    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ปลาเรนโบว์เทร้าต์ เป็นปลาน้ำจืดที่อาศัยอยู่ในลำธารตามธรรมชาติของทวีปอเมริกาเหนือ มีรสชาติดี อีกทั้งยังเป็นปลาที่มีปริมาณกรดไขมันชนิดไม่อิ่มตัว โอเมก้า 3 สูง โดยเรานำมาย่างพร้อมกับเนยงาดำ เพื่อให้ได้กลิ่นหอมอ่อน ๆ รับประทานร่วมกับยำผักย่างรสจัดจ้าน
 
ส่วนผสม  
ปลาเทราต์โครงการหลวงแล่เนื้อ 2 ตัว
เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ 1 1/2 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก 1-2 ช้อนโต๊ะ
โรสแมรี่สดสำหรับตกแต่ง  
ขนมปังคันทรีเบรด
เนยงาดำ
 
 
วิธีทำ
1. โรยเกลือป่นและพริกไทยดาบดลงบนปลาเทราต์จนทั่วทั้ง 2 ด้าน
2. ตั้งกระทะเทฟลอนใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน นำปลาเทราต์ลงย่างจนสุกเหลือง
3. จัดปลาเทราต์ย่างใส่ภาชนะตกแต่งด้วยโรสแมรี่สด จัดเสิร์ฟพร้อมยำผักย่าง ขนมปังคันทรีเบรด และเนยงาดำ
 
ส่วนผสมยำผักย่าง  
พริกแม็กซิกัน หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 20 กรัม
พริกหวานสีแดง หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 20 กรัม
มะเขือเทศเชอร์รีสีแดง สีเหลือง (หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋ารวมกัน) 50 กรัม
ถั่วเข็ม     20 กรัม
หอมหัวใหญ่สีแดง (หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า) 20 กรัม
พาร์สเลย์สับหยาบ 2 ช้อนชา
ฟักคอหงส์แฟนซี 2 ลูก
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอก  
 
วิธีทำ
1. ผสมน้ำมะนาว น้ำตาลทราย และน้ำปลา คนพอเข้ากัน พักไว้
2. ตั้งกระทะเทฟลอนใส่น้ำมันมะกอกเล็กน้อย นำผัก ทั้งหมดลงย่าง (ยกเว้นพาร์สเลย์) เขย่ากระทะ พอผักเหลืองทั่ว ยกลง
3. เติมน้ำยาในข้อที่ 1 ลงในผักย่าง โรยพาร์สเลย คลุกเคล้าพอเข้ากัน จัดเสิร์ฟคู่กับปลาย่าง


 
 
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว