ซี่โครงหมูตุ๋นเห็ดหอม

maeban 15 เม.ย. 2561 17:00 น.
ถูกใจ
1    5,829    0    25   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครชอบซี่โครงหมู ห้ามพลาดเมนูนี้เลย กับ ซี่โครงหมูตุ๋นเห็ดหอม ซี่โครงหมูเนื้อแน่นใส่หม้อตุ๋นพร้อมกับเห็ดหอมนุ่มๆจนสุกได้ที่แล้ว ปรุงรสให้กลมกล่อมก็ได้เวลาลิ้มลองความอร่อยแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
ซี่โครงหมูหั่นชิ้น 350 กรัม
เก๋ากี้ล้างให้สะอาด 2 ช้อนชา
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำให้นิ่ม 5 ดอก
รากผักชีทุบพอแตก 3 ราก
กระเทียมทุบพอแตก             5 กลีบ
พริกไทยเม็ด           1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วหวาน 1/2 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 5 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ใส่น้ำเปล่าและซี่โครงหมูลงในหม้อ เติมเกลือป่น ยกขึ้นตั้งไฟ พอเดือดช้อนฟองออกให้หมด
2. ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทย ปรุงรสด้วยซีอิ๊วหวาน ซีอิ๊วขาว
3. ใส่เห็ดหอม เบาไฟ เคี่ยวจนซี่โครงหมูนุ่ม ใส่เก๋ากี้ เคี่ยวต่อสักครู่ ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว