ไก่ตุ๋นขิง

maeban 14 พ.ย. 2560 16:37 น.
ถูกใจ
0    6,389    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยเลิศรสเพื่อสุขภาพง่ายๆ กับ สะโพกไก่ เนื้อแน่น หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ตุ๋นจนสุกนุ่ม พร้อมกับ เลือดไก่ และขิง ผักพื้นบ้านของไทย แล้วปรุงรสจนกลมกล่อม แม้แค่ได้กลิ่นหอมๆ ก็ชวนน้ำลายสอแล้ว งั้นรีบตักข้าวสวยแล้วมารับประทานพร้อมกันเถอะค่ะ
ส่วนผสม  
สะโพกไก่เลาะกระดูกหั่นชิ้น 250 กรัม
เลือดไก่หั่นชิ้น 150 กรัม
รากผักชีทุบพอแตก 3 ราก
กระเทียมทุบพอแตก 5 กลีบ
พริกไทยเม็ด           1/2 ช้อนชา
ขิงแก่ซอยหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  1 1/2 ถ้วยตวง
กระเทียมเจียวสำหรับโรย  
พริกไทยป่นสำหรับโรย  
ต้นหอมสำหรับโรย  
ผักชีสำหรับโรย  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม พริกไทย รากผักชีลงผัดพอหอม
2. ใส่สะโพกไก่ลงผัดพอสุก ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ผัดพอเข้ากัน จากนั้นใส่เลือดไก่ ขิงและน้ำเปล่า ต้มพอเดือด เบาไฟ ตุ๋นต่อประมาณ 20 นาที ปิดไฟยกลง
3. ตักใส่ภาชนะ โรยกระเทียมเจียว พริกไทยป่น ผักชีและต้นหอม จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว