หอยตลับผัดเผ็ด

maeban 19 มี.ค. 2561 12:00 น.
ถูกใจ
0    1,419    0    11   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครชอบกินซีฟู้ดบ้างง เชิญมาทางนี้เลย เพราะเราจะทำเมนูรสเด็ดที่แค่เห็นก็รู้สึกหิวแล้ว กับ หอยตลับผัดเผ็ดหอยตลับ เนื้อแน่นหนึบหนับ ใส่กระทะผัดกับน้ำพริกแกงเผ็ด รสแซ่บๆ หอมกลิ่นสมุนไพรไทย ปรุงรสชาติง่ายๆ ด้วยน้ำปลาและน้ำตาลทราย เพิ่มผักอีกนิดหน่อย แล้วผัดผัดผัดให้เข้ากันอีกนิดนะ ก็พร้อมหม่ำแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
หอยตลับ 500 กรัม
น้ำพริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 4 ฝัก
กระชายซอย 30 กรัม
พริกไทยอ่อนหั่นท่อน 2-3 ช่อ
ใบมะกรูดฉีก 3-4 ใบ
น้ำปลา   1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย          1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
นมข้นจืด 2 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีแดง สีเหลือง หั่นแฉลบ 1/4 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดพอสุกหอม ใส่หอยตลับ ผัดให้ทั่ว ปิดฝา เร่งไฟแรง พอหอยเริ่มสุก เปิดฝา
2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ใส่ถั่วฝักยาว กระชาย พริกไทยอ่อน ใบมะกรูด และพริกชี้ฟ้า ผัดให้ทั่ว ราดนมข้นจืด ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว