ผัดฉ่าเบคอนม้วนเห็ดเข็มทอง

maeban 26 ต.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
0    3,689    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยสุดรังสรรค์ง่ายๆ กับ เห็ดเข็มทอง กรุบกรอบ ห่อด้วยเบคอน แล้วนำไปกริลล์จนสุกเหลือง ราดด้วยผัดฉ่า รสเด็ด หอมกลิ่นสมุนไพรไทยนานาชนิด ที่เข้ากันอย่างลงตัว รับรองว่าอร่อยถูกปากใครหลายคนอย่างแน่นอนทีเดียวค่ะ
ส่วนผสม  
เบคอน    10 แผ่น
เห็ดเข็มทอง 100 กรัม
พริกขี้หนูสีแดงเม็ดใหญ่บุบหยาบ       7-8 เม็ด
กระเทียมสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
กระชายซอย          20 กรัม
ใบมะกรูดฉีก          3-4 ใบ
พริกไทยอ่อน 4-5 ช่อ
หน่อไม้ฝรั่งหั่นแฉลบ             30 กรัม
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ       1/2 เม็ด
น้ำปลา                   1/4 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม     1 1/4 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า  6 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช                2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ล้างเห็ดเข็มทองให้สะอาด สะเด็ดน้ำเล็กน้อย
2. นำเบคอนมาหั่นครึ่ง วางเห็ดเข็มทองบนเบคอนที่หั่นครึ่ง แล้วม้วนให้พอแน่น กลัดด้วยไม้จิ้มฟันนำไปกริลล์ให้เห็ดเข็มทองสุกและเบคอนเหลือง
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่พริกขี้หนูและกระเทียมลงผัดพอหอม ใส่กระชาย ใบมะกรูด พริกไทยอ่อน หน่อไม้ฝรั่ง และพริกชี้ฟ้า ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ชิมรส
4. นำเบคอนม้วนเห็ดเข็มทองจัดใส่ภาชนะ นำน้ำที่ผัดมาราดลงไป จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว