ลาบหอยเชอร์รี

maeban 27 มี.ค. 2561 20:00 น.
ถูกใจ
1    19,481    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูลาบอร่อยๆ สุดแซ่บมาเสิร์ฟถึงที่แล้วจ้า กับ ลาบหอยเชอร์รี หอยเชอร์รี หนึบหนับ ลวกพอสุกกำลังดี คลุกเคล้ากับส่วนผสมลาบรสเด็ด เผ็ดหอมกลิ่นสมุนไพรไทยจนเข้ากันดีแล้วนะ เสิร์ฟพร้อมข้าวเหนียว แค่นี้ก็อร่อยเด็ดสุดๆ แล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
หอยเชอร์รี 150 กรัม
น้ำมะนาว 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 1 ช้อนชา
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย           1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูแห้งทอด 2 เม็ด
น้ำเปล่าสำหรับต้ม  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือดใส่หอยเชอร์รีลงลวกพอสุก ตักขึ้นหั่นชิ้นพักไว้
2. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกป่น คนพอเข้ากัน
3. ใส่หอยเชอร์รีลวก ข้าวคั่ว หอมแดง ต้นหอม ผักชีฝรั่ง คลุกเคล้าพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยใบสะระแหน่ พริกขี้หนูแห้งทอด จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว